Kháng nghị hủy án sơ thẩm vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Pháp luậtThứ Sáu, 26/07/2019 12:24:00 +07:00

Sau khi xét xử án sơ thẩm, bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng án, VKSND tối cao tại TP.HCM ký kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm điều tra lại vụ án.

Liên quan đến vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) vào đêm 28/3/2018, VKSND tối cao tại TP.HCM cho biết vừa ký kháng nghị với bản án hình sự sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" của TAND TP.HCM.

Đồng thời, VKSND tối cao cũng yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì có nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra, kết luận vụ án. Kháng nghị của VKSND chỉ rõ, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt 18 tháng tù là chưa tương xứng với hành vi phạm tội, không nghiêm, không đủ tác dụng giáo dục răn đe, phòng ngừa.

Trong khi bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc là một trong những bị cáo chính, thuê Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái (chồng cũ bà Ngọc).

bac-si-chiem-quoc-thai

 Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại Tòa.

Đối với bị cáo Phan Nguyễn Thanh Duy, VKSND TP.HCM kháng nghị tăng hình phạt đối với Thanh. Sau khi nhận được lệnh từ bị cáo Ngọc, Thanh chỉ huy đàn em lên kế hoạch theo dõi chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật.

Riêng bà Trần Hoa Sen (bác sĩ làm việc tại một phòng khám Quận 5), người giới thiệu bị cáo cho Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên vai trò của bà Sen chưa được điều tra kịp thời, đầy đủ và toàn diện, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

VKSND cấp cao cho rằng, có đủ căn cứ xác định vai trò liên quan của bà Trần Hoa Sen trong vụ án. Đồng thời, VKSND cấp cao tại TP.HCM cho rằng đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm nhưng cấp sơ thẩm vẫn chưa làm rõ được mâu thuẫn lời khai của các bị cáo với lời khai của ông Chiêm Quốc Thái.

Văn Thuận
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !