VKS quân sự Trung ương đề nghị giảm nhẹ hình phạt với ông Phùng Danh Thắm

(VTC News) - Cơ quan điều tra ghi nhận bị cáo Phùng Danh Thắm đã thành khẩn khai báo, có nhiều năm cống hiến, phục vụ trong quân đội với nhiều huân, huy chương cao quý nên đề nghị tòa án cho ông này được hưởng tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.

Sáng nay (30/7), ông Đinh Ngọc Hệ (SN 1971, tức Út “trọc”, cựu thượng tá quân đội, Phó TGĐ công ty Thái Sơn) cùng đồng phạm bị đưa ra xét xử. Bị cáo Đinh Ngọc Hệ bị truy tố về các tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Hầu tòa cùng Út "trọc" tại phiên xét xử sơ thẩm còn có 4 người khác, trong đó có ông Phùng Danh Thắm (cựu chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng).

VKS quan su Trung uong de nghi giam nhe hinh phat voi ong Phung Danh Tham hinh anh 1

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại tòa. (Ảnh: TTXVN) 

 XEM TOÀN BỘ THÔNG TIN VỤ VIỆC TẠI ĐÂY

>>> Bị đồng phạm tố chỉ đạo toàn bộ vụ việc, 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ nói bị vu khống

>>> Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm phạm tội thế nào?

>>> Tổng Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng liên quan ông Phùng Danh Thắm và Đinh Ngọc Hệ hoạt động thế nào?

>>> Đại tá Phùng Danh Thắm liên quan Út Trọc, TGĐ Thái Sơn - Bộ Quốc phòng là ai?

>>> Út 'trọc' là ai?

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến 2016, ông Đinh Ngọc Hệ không có đóng góp gì cho Tổng công ty Thái Sơn nhưng vẫn được ông Phùng Danh Thắm bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc.

Ông Thắm bị cho rằng đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát với hoạt động của công ty cổ phần và cá nhân ông Hệ. Ông không phát hiện được các sai phạm của ông Hệ để người này lợi dụng danh nghĩa quân đội thực hiện hành vi phạm tội.

Hành vi của ông Thắm đủ yếu tố cấu thành tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 285 Bộ luật Hình sự 2015.

Cơ quan điều tra ghi nhận bị cáo Thắm đã thành khẩn khai báo. Từ năm 1996 khi làm Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, ông đã có nhiều công lao trong việc phát triển doanh nghiệp; đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nói chung và nền kinh tế quốc phòng nói riêng.

Ông Thắm có nhiều năm cống hiến, phục vụ trong quân đội với nhiều huân, huy chương cao quý, là doanh nhân tiêu biểu...

Với những yếu tố trên, VKS quân sự Trung ương đề nghị tòa án ghi nhận và cho ông Thắm được hưởng tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.

Video: Bí thư Đà Nẵng nói về Út 'trọc', Vũ 'nhôm'

 >>> Đọc thêm: Bị đồng phạm tố chỉ đạo toàn bộ vụ việc, 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ nói bị vu khống

Nhóm PV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU