VKS đề nghị tòa giải quyết ly hôn cho vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

(VTC News) - Trong phần nêu nhận định của mình, đại diện VKS đề nghị Tòa án giải quyết ly hôn cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong phiên tòa chiều 25/2, đại diện Viện Kiểm Sát (VKS) đã có những đánh giá về công tác thu thập chứng cứ, thủ tục tống đạt,… của TAND TP.HCM liên quan đến vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Cụ thể, khi đánh giá Tòa án thu thập chưa đầy đủ chứng cứ, VKS cho rằng đã có văn bản yêu cầu TAND TP.HCM thu thập thêm chứng cứ nhưng quá trình này còn chậm.

VKS cũng cho rằng Tòa án chưa tống đạt yêu cầu đưa vụ án ra xét xử cho hai bên. Tới ngày mở phiên tòa chưa có báo phát qua đường bưu điện nên các ngân hàng vắng mặt vào ngày 29/1.

Từ đây, VKS đánh giá thủ tục tố tụng cơ bản đã được khắc phục nhưng vẫn còn thiếu sót.

Về quan hệ hôn nhân, bà Thảo cho rằng từ năm 2013 vợ chồng mâu thuẫn không thể hàn gắn. Tại tòa, cả 2 bên đều yêu cầu ly hôn nên VKS đề nghị Tòa giải quyết theo yêu cầu của 2 bên.

Các con của bà Thảo đều có nguyện vọng được sống cùng với mẹ, là phù hợp với quy định của pháp luật nên VKS đề nghị HĐXX cần ghi nhận.

Ông Vũ và bà Thảo cũng đã thống nhất tại Tòa, ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con bắt đầu từ năm 2013 đến khi học xong đại học.

VKS de nghi toa giai quyet ly hon cho vo chong ong chu ca phe Trung Nguyen hinh anh 1

 Đại diện VKS trong phiên tòa chiều 25/2.

Về việc yêu cầu chia cổ phần tại các công ty, VKS đánh giá như sau: Với cổ phần tại Công ty Trung Nguyên Singapore, do Tòa án quyết định tách vụ án nên VKS không đề nghị hướng giải quyết.

Về số tiền hơn 2.102 tỷ gồm tiền, vàng tại các ngân hàng, VKS cho rằng hiện chưa được đảm bảo về tố tụng, chưa đủ cơ sở vững chắc để giải quyết.

Với 13 bất động sản, hai bên thống nhất chia 5/5 và giao căn nhà ở Tú Xương cho bà Thảo nên đề nghị HĐXX giải quyết theo phương án bị đơn đưa ra.

Với phương án chia, bà Thảo đề nghị chia đôi cổ phần tại 7 công ty, ông Vũ không đồng ý. Ông yêu cầu chia theo tỷ lệ 7/3. Ông Vũ có yêu cầu nhận cổ phần của vợ tại các công ty và ông sẽ hoàn lại tiền.

Tại tòa, bà Thảo yêu cầu cho bà hưởng 51% tại Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên; 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên G7. Với số cổ phần tại 5 công ty còn lại, nguyên đơn đề nghị cho sở hữu toàn bộ, nhưng ông Vũ đề nghị 7/3.

VKS đánh giá, theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình, tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, có tính đến công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, xét đến lỗi của mỗi bên. Tài sản chung chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị.

VKS de nghi toa giai quyet ly hon cho vo chong ong chu ca phe Trung Nguyen hinh anh 2

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trao đổi với luật sư của mình.

"Ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996. Giấy phép công ty ban đầu chỉ đứng tên mình ông. Bà Thảo nói có góp tiền cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có chứng cứ chứng minh tại Tòa. Từ khi thành lập đến nay, ông Vũ hầu như quản lý, điều hành tập đoàn”, VKS nhận định.

Tuy nhiên, đại diện VKS cũng cho rằng, bà Thảo cũng có công sức đóng góp với Trung Nguyên. Sau khi kết hôn vừa sinh con, chăm sóc con cái, tham gia điều hành công ty và được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc.

“Đề nghị HĐXX đình chỉ giải quyết yêu cầu khởi kiện và yêu cầu phản tố đã rút, chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo, cấp dưỡng nuôi con theo hướng như trên. Chấp nhận một phần yêu cầu ly hôn và một phần yêu cầu phản tố của ông Vũ”, VKS nhận định.

Sau khi kết thúc phần ý kiến của VKS, Chủ tọa Nguyễn Văn Xuân cho biết HĐXX sẽ kéo dài thời gian nghị án và tuyên án vào chiều 1/3.

Xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên: Tiếp tục tranh cãi gay gắt về tài sản

Xử ly hôn vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên: Tiếp tục tranh cãi gay gắt về tài sản

Phiên xử ly hôn của vợ chồng ông chủ công ty cà phê Trung Nguyên diễn ra vào chiều 25/2, giữa đại diện bị đơn và nguyên đơn tiếp tục có những tranh cãi gay gắt về tài sản.
 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phủ nhận chuyện ngoại tình

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phủ nhận chuyện ngoại tình

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên) lên tiếng phủ nhận thông tin bản thân có mối quan hệ ngoài hôn nhân.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.