VKBIA hợp tác chiến lược trong đào tạo luật và kinh tế với Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 27/05/2022 10:53:00 +07:00
(VTC News) -

VKBIA và Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc hy vọng hợp tác chiến lược giữa 2 bên sẽ mang lại hiệu quả cho phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam, Hàn Quốc.

Ngày 27/5, tại thành phố Goyang, Hàn Quốc diễn ra Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) cho đào tạo Thạc sỹ cho các lĩnh vực chuyên môn cao như Luật, Kinh tế, Thương mại Quốc tế và phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các lĩnh vực giáo dục khác.

Phát biểu tại lễ ký, ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cho biết Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc (ước tính trên 240.000 người) và cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam (khoảng 200.000 người) đã tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau đại dịch, tăng cường thích ứng trong tình hình mới.

VKBIA hợp tác chiến lược trong đào tạo luật và kinh tế với Hàn Quốc - 1

Lễ ký kết giữa VKBIA và Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc.

"Tiềm năng hợp tác song phương giữa 2 nước còn rất lớn. Đó chính là cơ sở để Hiệp hội VKBIA tiếp tục tăng cường việc kết nối  hợp tác đi vào hiệu quả thực chất,  thiết thực cùng các đơn vị, tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời trực tiếp thực hiện các chương trình hợp tác và cùng phát triển trong thời gian tới", ông Linh cho hay. 

Cũng chia sẻ tại sự kiện, TS. Jung Dae Ki – Hiệu trưởng trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) lưu ý TLBU đã được phát triển thành một hệ thống giáo dục toàn cầu bao gồm một số cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Thông qua một loạt các chương trình giáo dục, tất cả các cơ sở này nhằm đạt được hai mục tiêu rất đặc biệt: đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội toàn cầu của chúng ta, và tăng cường hợp tác và hữu nghị quốc tế.

Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU là trường được chứng nhận uy tín và được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Trường được thiết kế để cung cấp chương trình giáo dục song ngữ độc đáo tiếng Hàn và tiếng Anh, bằng cách kết hợp các chương trình giảng dạy của Hàn Quốc và Mỹ để đạt được chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đặc biệt về song ngữ.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Luật và Kinh doanh Quốc tế của TLBU nắm giữ các vị trí quan trọng trong hệ thống tư pháp của Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều cựu sinh viên TLBU cũng đang là những nhà quản lý, sở hữu doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. TLBU chúng tôi sẽ cùng đồng hành với Hiệp hội VKBIA cho các hoạt động giáo dục – đào tạo, phát triển kinh doanh – giao thương, thương mại song phương và đa phương.

Hai bên cùng thống nhất các nội dung và hy vọng việc hợp tác chiến lược lần này sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc phát triển nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cao trong thời gian tới cho Việt Nam và Hàn Quốc. Hai bên sẽ nỗ lực cùng phối hợp chương trình “Diễn đàn Nguồn Nhân lực Việt – Hàn” chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, qua đó tiếp tục góp phần tạo thành chuỗi các chương trình hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !