Vitamin B hiệu quả trị chứng tâm thần phân liệt

Các nhà khoa học trường Đại học Manchester (Anh) đã tìm ra một phương pháp hỗ trợ điều trị triệu chứng tâm thần phân liệt nhờ vitamin B.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét tất cả các thử nghiệm ngẫu nhiên về việc bổ sung vitamin và khoáng chất ở bệnh nhân tâm thần phân liệt.

Kết quả cho thấy, bổ sung liều vitamin B cao (chẳng hạn như B6, B8 và B12) có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng bệnh này. 

Vitamin B hieu qua tri chung tam than phan liet hinh anh 1

 Hỗ trợ điều trị triệu chứng tâm thần phân liệt nhờ vitamin B. 

Người mắc bệnh tâm thần phân liệt thường có các biểu hiện của rối loạn tư duy, bị hoang tưởng, ảo giác, rối loạn hành vi và các triệu chứng khác. Thuốc chống loạn thần thường được quy định cho các bệnh nhân tâm thần phân liệt chỉ có hiệu quả ngắn hạn. Gần 80% bệnh nhân bị tái phát các triệu chứng như ảo giác và hoang tưởng.

Trước đây, vitamin B cũng đã được chứng minh có thể duy trì cảm giác hạnh phúc, chống trầm cảm, cải thiện sức khỏe tâm thần, chức năng nhận thức, sức khỏe và trao đổi chất. 

>>> Đọc thêm: Những sự thật đáng đọc về vitamin B3

Video: Nam nhân viên y tế tự cắt chân bị mắc bệnh hoang tưởng? 

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa