• Zalo

Vitamin B hiệu quả trị chứng tâm thần phân liệt

Sức khỏeThứ Sáu, 24/02/2017 07:50:00 +07:00

Các nhà khoa học trường Đại học Manchester (Anh) đã tìm ra một phương pháp hỗ trợ điều trị triệu chứng tâm thần phân liệt nhờ vitamin B.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét tất cả các thử nghiệm ngẫu nhiên về việc bổ sung vitamin và khoáng chất ở bệnh nhân tâm thần phân liệt.

Kết quả cho thấy, bổ sung liều vitamin B cao (chẳng hạn như B6, B8 và B12) có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng bệnh này. 

muathuoctot.com_146173200357044428

 Hỗ trợ điều trị triệu chứng tâm thần phân liệt nhờ vitamin B. 

Người mắc bệnh tâm thần phân liệt thường có các biểu hiện của rối loạn tư duy, bị hoang tưởng, ảo giác, rối loạn hành vi và các triệu chứng khác. Thuốc chống loạn thần thường được quy định cho các bệnh nhân tâm thần phân liệt chỉ có hiệu quả ngắn hạn. Gần 80% bệnh nhân bị tái phát các triệu chứng như ảo giác và hoang tưởng.

Trước đây, vitamin B cũng đã được chứng minh có thể duy trì cảm giác hạnh phúc, chống trầm cảm, cải thiện sức khỏe tâm thần, chức năng nhận thức, sức khỏe và trao đổi chất. 

Video: Nam nhân viên y tế tự cắt chân bị mắc bệnh hoang tưởng? 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: