Virus siêu nguy hiểm đe dọa sự sống nhân loại

(VTC News) - Nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tổng hợp bang Washington và Cao đẳng Imperial London Anh đã phát hiện ra rằng virus gây bệnh viên gan siêu vị là một trong những nguyên nhân gây nên các trường hợp khuyết tật và tử vong trên toàn thế giới.

Theo cổng thông tin EurekAlert, viêm gan siêu vi đang là một trong những căn bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới, được xếp ngang hàng về độ nguy hiểm với HIV và bệnh lao.

Virus sieu nguy hiem de doa su song nhan loai hinh anh 1

Virus gây bệnh viên gan siêu vị là một trong những nguyên nhân gây nên các trường hợp khuyết tật và tử vong trên toàn thế giới.  

Kết quả nghiên cứu thu được trong giai đoạn 1990-2013 tại 183 quốc gia cho thấy, số số ca tử vong do viêm gan siêu vi tăng 63% trong khoảng hơn 20 năm. Mỗi năm, căn bệnh này cướp đi mạng sống của 1,45 triệu người, trong khi số người chết vì bệnh lao và HIV lại có xu hướng giảm bớt.

Theo các nhà khoa học, các quốc gia có mức thu nhập cao và trung bình là những nơi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất trên thế giới trong khi người dân Đông Á hầu như không bị ảnh hưởng nhiều vì căn bệnh này.

Video: Vi khuẩn "ăn thịt người" tấn công phiến quân IS

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN