Virus corona: Thành phố Trung Quốc cấm bán thuốc cúm, ho để dân phải đi khám

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 09/02/2020 19:10:43 +07:00
(VTC News) -

Hàng Châu, một thành phố của Trung Quốc với dân số 10 triệu người, cho biết họ sẽ tạm thời cấm bán thuốc cúm và thuốc ho tại các hiệu thuốc, buộc những người có thể bị bệnh phải đi khám bác sĩ.

Trong một tuyên bố được ban hành vào nửa đêm thứ Sáu (7/2) và có hiệu lực ngay lập tức, chính quyền địa phương cho biết chính sách này được đưa ra để tăng cường sự giám sát của cơ quan chức năng với những người bị sốt và ho.

Virus corona: Thành phố Trung Quốc cấm bán thuốc cúm, ho để dân phải đi khám  - 1

Kiểm tra sức khỏe tại Hàng Châu cho người vừa từ Hồ Bắc về. (Ảnh: AP)

Trong những tuần gần đây, một số bài báo trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc nói về việc người dân sử dụng thuốc ngăn chặn các triệu chứng để đi qua các điểm kiểm tra sàng lọc.

Một số người tự hỏi những người mắc bệnh mãn tính sẽ phải làm gì nếu họ không thể lấy thuốc mà mình cần. Những người khác lo lắng rằng chính sách này sẽ đẩy nhanh sự lây lan của virus khi buộc nhiều người hơn phải đến bệnh viện.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngày càng hà khắc hạn chế việc đi lại, cách ly và theo dõi những người có thể bị bệnh. Một số thành phố ở tỉnh phía Đông Chiết Giang, bao gồm một số khu vực của Hàng Châu, đặt ra giới hạn số lần mọi người có thể rời khỏi nhà để mua hàng hóa.

Giấy thông hành được in để quản lý cư dân. Nhưng một số người phàn nàn rằng các địa điểm được thiết lập để kiểm dịch không làm được gì nhiều để tách những người bị bệnh khỏi những người không có triệu chứng.

Phương Anh(Nguồn: New York Times)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn