Virus corona mới lan sang châu Âu, thêm 15 người chết tại Trung Quốc chỉ trong một ngày
  • Zalo

Virus corona mới lan sang châu Âu, thêm 15 người chết tại Trung Quốc chỉ trong một ngày

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 07:42:18 +07:00

(VTC News) - Pháp xác nhận 3 ca mắc coronavirus Vũ Hán đầu tiên, hai bệnh nhân đang nhập viện ở Paris và người còn lại ở thành phố phía Tây Nam Bordeaux.

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết trong một cuộc họp báo đã xác nhận các ca bệnh đầu tiên ở Pháp, và có thể thêm nhiều ca bệnh sẽ xuất hiện.

Virus corona mới lan sang châu Âu, thêm 15 người chết tại Trung Quốc chỉ trong một ngày - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Virus gây báo động, nhưng vẫn còn nhiều điều chưa biết xung quanh chủng virus mới này đặc biệt mức độ nguy hiểm và sự lây lan giữa người với người. Tổ chức Y tế Thế giới hôm 24/1 tuyên bố virus này là một trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc, nhưng không tuyên bố đây là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Bộ trưởng Buzyn cho biết lời khuyên cho những người nghi nhiễm virus không phải là đến bệnh viện - để tránh lây lan - mà là gọi một số đặc biệt để biết phải làm gì.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các ca bệnh đều xảy ra ở Trung Quốc. Số người chết vì bệnh viêm phổi lại tính đến ngày 25/1 lên đến 41, trong khi Trung Quốc áp dụng hạn chế nghiêm trọng đối với việc đi lại và các cuộc tụ họp công cộng.

Virus đã khiến hơn 1000 ca bệnh nhiễm bệnh tại tại 29 tỉnh của Trung Quốc, với 572 ca ở Vũ Hán.

Các nơi khác phát hiện bệnh là Hong Kong, Macau, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Nepal, Việt Nam, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc.

Hôm thứ Sáu, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc cấp khoản vay khẩn cấp trị giá 2 tỷ nhân dân tệ (288,3 triệu USD) cho Vũ Hán để phòng ngừa và điều trị virus. Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố phân bổ 1 tỷ nhân dân tệ cho chính quyền Hồ Bắc sử dụng để ngăn chặn sự lây lan.

 

Phương Anh (Nguồn: Reuters, USA Today)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Virus corona mới lan sang châu Âu, thêm 15 người chết tại Trung Quốc chỉ trong một ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất