Virus corona có thể làm đổ bể kế hoạch trở lại Mặt trăng 4 năm tới của NASA

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 23/03/2020 18:15:19 +07:00
(VTC News) -

Kế hoạch trở lại Mặt Trăng của NASA năm 2024 đang bị đe dọa do dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu.

Hôm 19/3, Quản trị viên NASA, ông Jim Bridenstine cho biết Cơ sở lắp ráp Michoud ở New Orleans và Trung tâm không gian Stennis ở Mississippi sẽ bị đóng cửa, nhân viên phải làm việc từ xa.

Stennis phải tạm ngừng hoạt động do một nhân viên tại đây được xác nhận mắc Covid-19, trong khi cơ sở Michoud đóng cửa vì số ca nhiễm virus corona chủng mới ở New Orleans tăng mạnh.  

Virus corona có thể làm đổ bể kế hoạch trở lại Mặt trăng 4 năm tới của NASA  - 1

Kế hoạch trở lại Mặt trăng của NASA có thể sẽ bị trì hoãn vì dịch Covid-19. (Ảnh: NASA)

Hoạt động trên Hệ thống phóng không gian (SLS) và Orion -  hệ thống phần cứng dự kiến được sử dụng để đưa các phi hành gia trở lại Mặt trăng - cũng bị tạm ngừng hoạt động. 

"Các nhóm của NASA và các nhà thầu sẽ hoàn thành việc đóng cửa một cách có trật tự, giữ cho các phần cứng trong tình trạng an toàn cho tới khi công việc có thể hoạt động trở lại", ông Bridenstine cho hay.

Theo ông Bridenstine, NASA vẫn đang phân tích những rủi ro do sự lây lan của dịch bệnh, nhưng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu vẫn là sức khỏe và an toàn cho nhân viên của cơ quan này. 

Tuần trước, NASA cho phép gần 17.000 nhân sự không phải là các nhân viên thiết yếu làm việc tại nhà để tránh các tiếp xúc không cần thiết sau khi xác nhận một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames và một nhân viên ở Trung tâm Du hành không gian Marshall ở Alabama được xác định nhiễm virus corona chủng mới

Video: Người dân Nhật đổ ra đường ngắm hoa anh đào giữa mùa dịch

 

 

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !