Vinpearl Safari đón nhiều thú non quý hiếm chào đời

(VTC News) - Sau hơn một năm hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc - vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam đã liên tục đón chào “thế hệ F1”.

Đặc biệt, những cá thể quý hiếm của các loài như sư tử, hổ Bengal, Linh dương vằn Bongo… đã thích ứng tốt với môi trường sống, kết đôi một cách tự nhiên để cho ra đời những “công dân Vinpearl Safari chính gốc”.

Thành viên quý hiếm vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mồng 1 Tết. Sau khi chào đời, sư tử con được đưa ra chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt.

Vinpearl Safari don nhieu thu non quy hiem chao doi hinh anh 1

 Sư tử trắng thích thú khi được nhân viên Vinpearl Safari đưa đi tắm nắng, chơi đùa

Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để chăm sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng/lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo. Đội ngũ y bác sĩ thú y của Vinpearl Safari cũng trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử sơ sinh.

Vinpearl Safari don nhieu thu non quy hiem chao doi hinh anh 2

 Sư tử con thích thú được tắm nắng trong khuôn viên Vinpearl Safari 

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu nhất, sư tử con có sức khỏe tốt, vô cùng hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt rất đẹp, thu hút nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi sư tử con được đưa ra tắm nắng, vui chơi.

Vinpearl Safari don nhieu thu non quy hiem chao doi hinh anh 3

 Khách thăm quan thích thú với chú sư tử trắng tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Với điều kiện sống gần gũi với môi trường sinh tồn tự nhiên, nhiều công dân mới đã được khai sinh ngay tại Vinpearl Safari thuộc các loài: Linh dương Đông Phi, Linh dương Nyala, Linh dương Impala, Linh dương đen ấn độ, Chồn đất châu phi, Bò sừng dài, Vooc bạc, Vượn má vàng… Các cá thể được sinh tại Vinpearl Safari tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng và thích nghi rất tốt với môi trường sống được lý tưởng tại đây.

Vinpearl Safari don nhieu thu non quy hiem chao doi hinh anh 4

Linh dương Nyala và thành viên mới 

Vinpearl Safari don nhieu thu non quy hiem chao doi hinh anh 5

 Hai trong bốn chú hổ con Bengal “thế hệ F1” đang chơi đùa cùng chuyên viên chăm sóc

Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh được 4 hổ con và cho đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm sóc.

Việc sư tử và nhiều loài thú quý hiếm liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc tạo lập môi trường sống phù hợp cũng như có các biện pháp chăm sóc tốt nhất cho các con non chào đời, đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động là “chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã”.

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.