Vinmec Nha Trang 'hội tụ' hệ thống trang thiết bị hiện đại

Sức khỏeThứ Tư, 13/04/2016 03:49:00 +07:00

Kế thừa thành công của chuỗi bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec Nha Trang sẽ là bệnh viện thứ tư nằm trong hệ thống này bắt đầu hoạt động

(VTC News) - Kế thừa thành công của chuỗi bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec Nha Trang (BV ĐKQT Vinmec Nha Trang) sẽ là bệnh viện thứ tư nằm trong hệ thống này bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 4/2016.

Với cơ sở vật chất hiện đại bật nhất Việt Nam cùng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế, BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ đáp ứng nhu cầu chất lượng cao cho người dân trong và ngoài nước.

Giá trị nhân văn của đầu tư y tế

Thương mẹ đã vất vả các con khôn lớn để được thành công như hôm nay, gia đình anh Nguyễn Thái Hòa (ở Cam Ranh, Khánh Hòa) không lo ngại về chi phí khám chữa bệnh cho mẹ miễn là được gặp thầy, gặp thuốc, được chăm sóc chu đáo để cụ yên tâm.

Vì thế, anh thường xuyên đưa mẹ vào khám bệnh tại TP. HCM. Bởi theo anh Hòa: “Máy móc thiết bị và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao của các bệnh viện ở Sài Gòn làm tôi yên tâm”.

Hiện nay, Khánh Hòa có 7 bệnh viện tuyến tỉnh, 8 bệnh viện tuyến huyện và 3 bệnh viện tư nhân, cùng các trung tâm y tế. Tuy nhiên, các cơ sở y tế này chưa đủ đáp ứng đủ nhu cầu, đặc biệt là với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Đi đầu trong việc phát triển y tế ngoài công lập mạnh mẽ để giảm tải cho bệnh viện công và đem chất lượng dịch vụ sức khỏe tốt cho bệnh nhân, phải kể đến Hệ thống Y tế Vinmec. Ngay từ khi ra đời, Vinmec đã được Vingroup đưa vào một trong những lĩnh vực chiến lược của tập đoàn, hướng đến những giá trị nhân văn.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Ưu điểm của Hệ thống Y tế Vinmec là hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, phẫu thuật và điều trị được đầu tư đồng bộ và hiện đại. BV ĐKQT Vinmec Nha Trang đã đầu tư máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch… chính xác hơn so với trước đây.

Đây là dòng máy hiện đại nhất của GE Healthcare và Vinmec Nha Trang là bệnh viện đầu tiên được trang bị tại Đông Nam Á. Công nghệ Silent giúp máy giảm thiểu tiếng ồn, đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân, đặt biệt đối với trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, BV ĐKQT Vinmec Nha Trang còn sở hữu máy chụp CT Revolution 512 lát cắt cũng của hãng GE Healthcare - dòng máy CT hiện đại nhất tại Việt Nam.

Tất cả hệ thống máy X- quang, nhũ ảnh, CT Scanner, MRI tại đây đều là các thế hệ máy mới nhất của hãng GE Healthcare và được kết nối qua mạng PACS (hệ thống lưu trữ và truyền nhận hình ảnh trong y khoa).

Vì vậy, bác sĩ ở Vinmec Nha Trang có thể hội chẩn từ xa với các bác sĩ trong cùng hệ thống và các bệnh viện đầu ngành Việt Nam với các bệnh phức tạp, khó chẩn đoán hay các bệnh hiếm gặp.

Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch… chính xác hơn.
Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch… chính xác hơn. 

Ngoài chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm cũng là một thế mạnh của bệnh viện. Hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn với các trang thiết bị từ các hãng hàng đầu thế giới như Eppendorf (Đức), Thermo Fisher Scientific (Mỹ)... Đặc biệt, BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ có 100% giường bệnh được bố trí theo mô hình phòng nghỉ riêng biệt nhằm tránh lây nhiễm chéo.
BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế cho người dân.
BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế cho người dân. 

Ngoài trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ BV ĐKQT Vinmec Nha Trang luôn cập nhật các kiến thức y khoa tiên tiến nhất từ các quốc gia có nền y học tiên tiến như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore… thông qua các chương trình hợp tác quốc tế vốn là thế mạnh vượt trội của Hệ thống Y tế Vinmec.
PGS. TS Trần Lê Linh Phương, Giám Đốc Vinmec Nha Trang là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại tiết niệu.
PGS. TS Trần Lê Linh Phương, Giám Đốc Vinmec Nha Trang là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại tiết niệu. 

Với những hoạt động tích cực của mình, BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ góp phần cùng Khánh Hòa hoàn thiện mục tiêu phát triển kinh tế du lịch, mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế cho người dân.
Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2012, Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Đến tháng 4/2016, đã có 4 Bệnh viện tại Hà Nội (Vinmec Times City), TPHCM (Vinmec Central Park), đảo Phú Quốc (Vinmec Phú Quốc) và Vinmec Nha Trang đi vào vận hành.

Trong đó, Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ vàng JCI – chứng nhận dịch vụ y tế được công nhận toàn thế giới. Tất cả các thành viên trong Hệ thống Y tế Vinmec đều hướng đến đạt các tiêu chuẩn được công nhận toàn cầu này.

Vì thế, với sự đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, luôn cập nhật công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, Vinmec đã luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế, tin cậy tại Việt Nam.

Hệ thống Y tế Vinmec là nơi đầu tiên tại Việt Nam có bệnh viện đa khoa thành viên - Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đạt tiêu chuẩn JCI – chứng chỉ chất lượng y tế công nhận toàn cầu. Đây là hệ thống tiêu chuẩn uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá chất lượng dịch vụ Y tế.

Trước đó, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã đem niềm vui và niềm hy vọng mới khi công bố thông tin về ứng dụng thành công liệu pháp tế bào gốc điều trị cho trẻ bị bại não, ghép tế bào gốc chữa xơ gan, đã thực hiện hỗ trợ sinh sản cho hơn 200 cặp vợ chồng hiếm muộn…


Nguồn: VingroupBình luận
vtc.vn