Vinmec đón chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới
  • Zalo

Vinmec đón chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới

Sức khỏe Thứ Bảy, 05/05/2012 07:13:00 +07:00

(VTC News) - Chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới, GS Miguel E. Cabanela đã tiến hành ca mổ thị phạm một ca thay khớp gối toàn phần tại bệnh viện Vinmec

(VTC News) - Ngày 4/5/2012, chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới, Giáo sư Miguel E. Cabanela - Chủ tịch Hội phẫu thuật thay khớp Hoa Kỳ – Viện sĩ Viện Hàn lâm Phẫu thuật viên Chỉnh hình, đã tiến hành ca mổ thị phạm một ca thay khớp gối toàn phần.

 Bệnh viện Vinmec

Đồng thời, GS đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec trong việc chẩn đoán bệnh, chỉ định mổ, cách phòng và xử lý biến chứng của bệnh cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu, phòng và xử lý biến chứng của bệnh cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu.

Ca mổ mà GS Miguel E. Cabanela thực hiện tại Vinmec là một bệnh nhân 85 tuổi, bị thoái hoá khớp gối độ 4 nhiều năm và đã điều trị ở nhiều cơ sở nhưng không hiệu quả. Hiện tại, gối bị biến dạng, người bệnh bị đau ngay cả khi không vận động. Đặc biệt, bệnh nhân được GS Miguel E. Cabanela mổ tại Vinmec lần này sẽ còn được đặt catheter ngoài màng cứng để giảm đau sau khi mổ. Vì thế, người bệnh có thể tập luyện ngay mà không thấy đau đớn gì.

Phẫu thuật thay khớp gối toàn phần là một kỹ thuật phức tạp, khó nhất trong các kỹ thuật thay khớp của bộ môn chấn thương chỉnh hình, đòi hỏi phẫu thuật viên được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bệnh lý này lại rất phổ biến ở Việt Nam và càng gia tăng trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc GS Miguel E. Cabanela đến Việt Nam, mổ thị phạm và trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp tại Vinmec là một sự kiện chuyên môn rất có ý nghĩa.

GS Cabanela trao đổi kinh nghiệm sau ca phẫu thuật 

Dù mới được thành lập, song với sự đầu tư hạ tầng kỹ thụât công nghệ hiện đại và đồng bộ; đồng thời tập hợp được nhiều chuyên gia giỏi trong y tế nói chung và bộ môn phẫu thụât chỉnh hình nói riêng, Vinmec được biết đến là một bệnh viện có thế mạnh đặc biệt trong việc mổ chấn thương ít xâm lấn (mini invasive).

Đây là kỹ thuật mổ gây ảnh hưởng rất ít lên phần không bị bệnh của cơ thể, từ đó giảm thiểu các biến chứng, giảm thời gian nằm viện cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao và đây hiện là kỹ thụât ưu việt nhất trong mổ chấn thương chỉnh hình trên thế giới hiện nay.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho biết: “Với nỗ lực để trở thành một bệnh viện đa khoa quốc tế đạt đẳng cấp 5 sao cả về dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh; bên cạnh việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất thế giới thì Vinmec còn không ngừng nâng cao trình độ, cập nhât các thông tin, kiến thức, kỹ năng y tế mới nhất của thế giới cho đội ngũ y bác sĩ.

Việc mời GS Miguel E.Cabanela đến Vinmec mổ thị phạm và truyền thụ kinh nghiệm lần này cũng không nằm ngoài mục đích trên. Về bộ môn phẫu thuật chỉnh hình, Vinmec tự hào có được đội ngũ phẫu thuật viên được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến trên thế giới như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… và có kinh nghiệm thực hành lâu năm.
 
Hiện nay, tại Việt Nam, chỉ có bệnh viện Saint Paul, 108 và Vinmec có áp dụng kỹ thuật phương pháp phẫu thuật ít xâm hại trên tất cả các phẫu thuật MIS như đinh nội tuỷ xương chày, xương đùi, cẳng tay, cánh tay, cột sống...”.

D.D


Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinmec đón chuyên gia phẫu thuật hàng đầu thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất