• Zalo

Vĩnh Phúc: Một sản phụ chết bất thường sau khi mổ đẻ

Sức khỏe Thứ Năm, 08/12/2016 13:37:00 +07:00

Sau khi được mổ đẻ, sản phụ K. bị tim ngừng đập, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai nhưng đã tử vong...

Sự ra đi đột ngột của chị Nguyễn Thị K. (SN 1976), xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội khiến người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, nhiều người trong gia đình đặt dấu hỏi về cái chết của nạn nhân.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 19/11, chị chị K. mang bầu đến ngày sinh đẻ nên gia đình đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, Vĩnh Phúc để sinh nở.

Đến 8h sáng 20/11, chị K. được các bác sĩ mổ đẻ và cháu bé chào đời khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau đó chị K. bị tim ngừng đập 2 phút và Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đã chuyển đi bệnh viện Bệnh Mai để chữa trị.

15390946_1166939750059464_5116784731630312965_n

Cháu bé được chào đời khỏe mạnh, còn người mẹ đã ra đi vĩnh viễn.  

Anh Đàm Văn Hưởng, chồng của nạn nhân cho biết: “Các bác sĩ tại bệnh viện nói nguyên nhân là do sau khi sinh cháu thì nước ối trong mạch tràn vào máu. Lúc 9h tối, bác sĩ gọi tôi vào để làm cam kết để sự dụng phương pháp công nghệ mới là hạ thân nhiệt ở người vì lúc đó vợ tôi toát hết mồ hôi. Tôi phải cam kết và đóng tiền là 20 triệu đồng”.

Sau khi được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đến 8h15 ngày 22/11 thì chị K. tử vong. Sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân ai cũng hoang mang và bức xúc vì chưa được Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên trả lời cho gia đình biết nguyên nhân tử vong là do đâu.

Xác nhận với PV, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Phúc Yên cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị K.

15328208_1167869156633190_487205223_n

Anh Nguyễn Văn Hưởng, chồng nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của vợ mình. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên: Sự việc xảy ra với sản phụ K. là điều mà bệnh viện và gia đình không ai mong muốn. Đây là lần sinh đẻ thứ 4 của chị K., khi vào viện sức khỏe chị K. bình thường được các bác sĩ chỉ định cho đẻ mổ.

Trong quá trình thăm khám ban đầu thì chị K. và thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh, trong quá trình mổ thì thấy chị K. có các biểu hiện bất thường và bác sĩ đã làm cấp cứu ban đầu. Bước đầu xác định chị K. bị tắc mạch ối và sau đó bệnh viện đã chuyển thẳng bệnh nhân xuống Bệnh viện Bạch Mai để có phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Hiện tại, về nguyên nhân tử vong, phía Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên đang chờ bệnh viện Bạch Mai đưa ra kết luận cuối cùng. Bệnh Viện đa khoa Phúc Yên sẽ cố gắng phân tích và xác minh nguyên nhân gây nên tử vong của sản phụ vì cuối cùng cũng phải có kết luận để làm hài lòng về phía gia đình và xã hội.

Khi chuyển trường hợp của chị K. xuống bệnh viện Bạch Mai để khám chữa thì các bác sĩ cho biết là phải hạ thân nhiệt và lọc máu nhưng do bị vỡ mạch ối trong máu nên bệnh viện Bạch Mai không có tiến hành chữa trị.

Được biết, vợ chồng anh Hưởng đã có hai con gái đầu lòng. Gia đình anh Hưởng có hoàn cảnh khó khăn, một mẹ già bị tai biến, hai vợ chồng anh làm nông nhiệp, vợ anh ngoài việc ở nhà chăm con thì có làm thêm ruộng nương, còn bản thân anh cũng đi nhận thêm các công trình xây dựng để kiếm thêm thu nhập.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

                        Kết luận cuối cùng nguyên nhân sản phụ tử vong sau khi sinh ở Chương Mỹ

 

Ngọc An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều