• Zalo

Vĩnh Phúc mở rộng điều tra đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bản tin 113 Thứ Tư, 05/05/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Vĩnh Phúc cho biết, công an đang mở rộng điều tra vụ đưa người Trung Quốc vào tỉnh và có biện pháp cứng rắn đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Sáng 5/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi thông tin với báo chí về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong đường dây đưa người Trung Quốc trái phép vào Việt Nam. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án.

Ông Thành cho biết thêm, tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an rà soát toàn bộ các trường hợp người nước ngoài trên địa bàn. Trong 3 ngày nghỉ, công an đã điều tra phát hiện 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Chính quyền địa phương đã yêu cầu có biện pháp cứng rắn đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

“Những người này mới vào tỉnh từ ngày 2/5, 3/5, ngay sau đó đã bị phát hiện”, Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc thông tin.

Vĩnh Phúc mở rộng điều tra đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại cuộc họp

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ông Lê Duy Thành cho biết, tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, trong đó có 2 vấn đề quan trọng:

Thứ nhất, tỉnh tạm gác lại tất cả công việc chưa cần thiết, tập trung mọi nguồn lực, nhân lực, thời gian cho chống dịch đảm bảo an toàn, sức khỏe của người dân. Đây là quan điểm chỉ đạo từ Ban Thường vụ tới tất cả cơ quan ban ngành.

Thứ hai, Vĩnh Phúc duy trì chế độ trực từng huyện, từng xã, trong từng cơ quan 24/24. 100% ban chỉ đạo các cấp không được phép tắt máy, không rời khỏi địa phương, trừ các trường hợp cần thiết được sự đồng ý của trưởng ban chỉ đạo, “để làm sao người dân muốn tìm ai cần phải có”.

Ông Thành yêu cầu ngành y tế trong hôm nay (5/5) phải có máy xét nghiệm để tăng công suất xét nghiệm gấp 5 lần, bảo đảm xét nghiệm xong 100% trường hợp F1. Cùng với đó, nâng quy mô giường tại các khu cách ly tập trung cấp huyện lên gấp 3 lần; chuẩn bị cơ sở vật chất của bệnh viện dã chiến để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ định, ủy quyền cho chủ tịch UBND cấp huyện ký các quyết định thành lập khu cách ly, trường hợp cách ly tập trung. Đồng thời, ông yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn kinh phí bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Các đơn vị tăng công suất các khu cách ly lên ít nhất gấp 3 lần; Xây dựng cơ sở riêng cho tỉnh để cách ly tự nguyện đối với người nước ngoài; Không tổ chức cách ly ở cấp huyện bởi liên quan đến đối ngoại, ngôn ngữ, suất ăn...

Minh Tuệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vĩnh Phúc mở rộng điều tra đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp