Vĩnh Phúc chuẩn bị khảo sát kiến thức học sinh lớp 12

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 11/03/2020 10:58:00 +07:00
(VTC News) -

Toàn bộ học sinh lớp 12 THPT và GDTX tại Vĩnh Phúc sẽ tham gia kỳ khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 vào ngày 9-10/5 tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Vĩnh Phúc vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức khảo sát kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 với các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12.

Việc khảo sát nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng các môn học chuẩn bị cho thi THPT quốc gia của học sinh lớp 12; định hướng ôn tập và chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 đạt kết quả tốt.

Qua đợt khảo sát, giáo viên và học sinh được tiếp cận phương án tổ chức thi THPT quốc gia như năm 2019, nhằm bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ và kỹ thuật tổ chức kỳ thi.

Vĩnh Phúc chuẩn bị khảo sát kiến thức học sinh lớp 12 - 1

Lịch khảo sát kiến thức học sinh lớp 12 của Vĩnh Phúc. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Sau khi có kết quả khảo sát, các đơn vị, nhà trường điều chỉnh kế hoạch ôn tập thi THPT quốc gia phù hợp và có các giải pháp nâng cao chất lượng thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 9-10/5, học sinh lớp 12 sẽ thực hiện các bài khảo sát theo đề chung do Sở GD&ĐT ra.

Đề khảo sát bám sát kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT tính đến thời điểm khảo sát, thời lượng thực học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nội dung khảo sát chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, bám sát đề thi minh họa, đề thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia. Riêng môn Ngoại ngữ, chỉ tổ chức khảo sát môn tiếng Anh và tiếng Pháp. Học sinh học chương trình GDTX được bố trí khảo sát chung với học sinh học chương trình THPT.

Video: Học sinh Hà Nội học trực tuyến trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn