Vĩnh Phúc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đầu tháng 3
  • Zalo

Vĩnh Phúc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đầu tháng 3

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 18/02/2020 21:50:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các trường vệ sinh khử trùng trường lớp để đón học sinh quay lại vào đầu tháng 3.

Thông báo được gửi đến các đơn vị trực thuộc, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các trung tâm GDNN-GDTX, trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, ngày 18/2. Các trường bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Sở chỉ đạo các đơn vị vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, trong lớp học, các phòng chức năng, khu bếp ăn hàng ngày.

Các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối thiết lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho học sinh ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà. 

Vĩnh Phúc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đầu tháng 3 - 1

Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng, hạn chế sự xâm nhập, lây la của nCoV. (Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc)

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các trường phải phối hợp với các đơn vị y tế địa phương phun thuốc khử trùng và tổng vệ sinh trường lớp; tập huấn cho giáo viên, học sinh cách phòng, chống, đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay cặp nhiệt độ để thực hiện phòng chống dịch cho các học sinh khi quay trở lại học tập

Sở cũng yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Ngoài ra, các trường phải xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vĩnh Phúc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đầu tháng 3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp