Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vĩnh Phúc: Bắt giam Bí thư đảng ủy phường "ăn" đất

(VTC News) - Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa cho biết, hiện cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Trường, Bí thư đảng ủy phường Đồng Tâm vì có hành vi cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin liên quan

» Bắt cán bộ Sở Tư pháp, thu được súng K59
» Bắt vụ tuồn lậu ngoại tệ gần 3 tỷ vào Việt Nam
» Bắt đối tượng đem 200 triệu tiền giả đi tiêu thụ
» Cựu thần đồng toán học Triều Tiên đã bị bắt
» Bắt khẩn cấp 2 giám đốc và một cán bộ ngân hàng

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 10/11, tại trụ sở Đảng ủy phường Đồng Tâm, ông Trường đã bị cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét các giấy tờ, tài liệu trong phòng làm việc của ông Trường.

Theo cơ quan điều tra, trong nhiệm kỳ 2005 – 2010, với vai trò là Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, ông Trường đã cùng một số cán bộ và doanh nghiệp đã có sai phạm trong việc lập dự án trang trại tại UBND phường Đồng Tâm để từ đó thu hồi 25,51ha đất ở phường Đồng Tâm, thuộc thành phố Vĩnh Yên để kinh doanh bất động sản.

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định thu hồi 25,1 ha đất thuộc dự án trên để giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc sở Tài nguyên môi trường quản lý theo quy định, tạm giao cho phường Đồng Tâm và thành phố Vĩnh Yên quản lý diện tích đất đã được đền bù giải phóng mặt bằng, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất.

Vụ việc hiện vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng liên quan.

Quang Tùng

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN