Vịnh Hạ Long thành 'mồi ngon' của nhiều tập đoàn lớn

(VTC News) - Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 23/7, Tỉnh đã nhận được được công văn đề nghị của Tập đoàn Tuần Châu về việc muốn tham gia đấu thầu quyền quản lý khai thác Vịnh Hạ Long.

Như vậy, sau tập đoàn Bitexco, Tập đoàn Tuần Châu là đơn vị thứ 2 muốn được "thâu tóm" Vịnh Hạ Long trong vòng 50 năm. Như vậy, dự kiến sẽ có cuộc chạy đua giữa hai Tập đoàn này để giành được quyền quản lý, thu phí vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long 

Vịnh Hạ Long 

Trước đó, Tập đoàn Bitexco cũng đã có tờ trình về đề án nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long tại tỉnh Quảng Ninh.


Đề án nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch do Tập đoàn Bitexco đưa ra gồm 5 phần chính: Hiện trạng du lịch của vịnh, đề xuất phương án kinh doanh, đề xuất mô hình nhượng quyền, kế hoạch triển khai và năng lực của Tập đoàn.

Mục tiêu đặt ra của Đề án nhằm phát triển Hạ Long thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Á và tạo thương hiệu du lịch đẳng cấp quốc tế cho Vịnh Hạ Long; hướng tới khai thác, quản lý tổng thể, đồng bộ, chuyên nghiệp; đồng thời, đảm bảo tính phù hợp với chiến lược vùng, tính bền vững của thiên nhiên và tính an toàn du lịch cho Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Trên cơ sở đó, Bitexco đề xuất phương án kinh doanh với 6 mục tiêu cơ bản: Tạo thương hiệu du lịch mạnh; hướng tới khai thác, quản lý tổng thể, đồng bộ, chuyên nghiệp; Đảm bảo tính phù hợp với chiến lược vùng, tính bền vững của thiên nhiên và tính phù hợp với chiến lược vùng; thu hút sự hiện diện của các thương hiệu hàng đầu quốc tế; nâng cao chất lượng khách du lịch; thu hút lao động trong lĩnh vực du lịch.

Tập đoàn đề nghị tỉnh nhượng quyền thu phí và quản lý du lịch Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trong vòng 50 năm.

Đề xuất này của Bitexco hiện vẫn chưa được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận vì cho rằng thời hạn 50 năm là quá dài.

Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU