Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vinh danh những Nhân tài Đất Việt năm 2010

(VTC News) - Tối ngày 21/11, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2010. 12 giải thưởng từ các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, y dược xuất sắc đã chính thức được vinh danh.

Tin liên quan

» VN lại lỗi hẹn giải thưởng tại Manhunt International
» Gwyneth Paltrow "nóng" từ lễ trao giải tới Youtube
» HH Trái đất: Diễm Hương đoạt giải Miss bikini
» 6 nước sẽ không tham dự lễ trao giải Nobel Hòa Bình

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và lãnh đạo các bộ ngành. Đêm trao giải cũng đã nhận được lãng hoa chúc mừng từ đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung ương Đảng và Chủ tịch danh dự của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là lần thứ 6 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã đươc tổ chức và năm 2010 được đánh giá là thành công khi có sự tham dự của gần 200 sản phẩm trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Độ tuổi của các thí sinh tham gia cũng rất đa dạng. Nhỏ tuổi nhất là em Nguyễn Hà Phan - Thí sinh của TP.HCM, 10 tuổi. Lớn tuổi nhất là ông Vũ Văn Bằng - 70 tuổi đến từ Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp trao giải nhất cho nhóm tác giả đạt giải với sản phẩm Số hóa tư duy con người.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui mừng đánh giá: “Chúng ta thực sự xúc động về tài năng của con người Việt Nam. Những tác giả đạt giải và có sản phẩm tham gia cuộc thi là những đại diện cho trí tuệ Việt Nam và với những nhân tài này đất nước chúng ta sớm cất cánh để sánh vai được với các cường quốc năm châu.”

Về lĩnh vực công nghệ thông tin với nhóm sản phẩm đã hoàn thiện có tiềm năng ứng dụng, giải nhất được trao cho nhóm tác giả MIMAS đến từ Hà Nội với sản phẩm Hệ thống số hoá tư duy con người. Giải nhì thuộc về hai tác giả Nguyễn Hoàng Khang, Lê Đức Quyết đến từ TP.HCM với sản phẩm Thế giới vận tải Letgo 24.

18 nhóm thí sinh xuất sắc lọt vào đêm Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2010.

Giải ba trong nhóm sản phẩm này đã được trao cho các sản phẩm: Tim!Books - Phần mềm đọc và nghe sách điện tử dành cho các thiết bị di động (iPhone, Android, SamsungBada) và máy tính dạng bảng (iPad) của nhóm tác giả đến từ Hà Nội; sản phẩm Dịch vụ HomeSys.info trên nền Ubuntu, ứng dụng tiện ích công nghệ 3G và xDSL của nhóm tác giả đến từ TP.HCM; sản phẩm Phần mềm học từ vựng của nhóm tác giả đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu.

Về nhóm các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế không có giải nhất, nhì mà chỉ có giải ba được trao cho sản phẩm Hello chao.com – Công cụ tìm câu đàm thoại Anh - Việt của nhóm tác giả đến từ TP.HCM.

Thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên giải nhất đã được trao cho PGS.TS. Bùi Chí Bửu - Viện trưởng Viện khoa học công nghiệp Việt Nam và GS TS Đào Tiến Khoa - Viện khoa học & kỹ thuật hạt nhân.

Năm 2010 là năm đầu tiên Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được mở rộng sang lĩnh vực y dược. Giải nhất đã được trao cho nhóm điều trị bệnh tim mạch bằng phương pháp: Can thiệp động mạch vành qua đường ống thông - Viện tim mạch Việt Nam: PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Trưởng Khoa C4, Viện tim mạch Việt Nam và TS. Phạm Mạnh Hùng - Trưởng phòng Thông tin và Can thiệp, Viện tim mạch Việt Nam.

Quang Tùng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh