Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vinh danh những gương mặt 'vàng' eSports Việt Nam

Thể thao Thứ Năm, 04/04/2013 10:48:00 +07:00

(VTC News) - Các vận động viên và huấn luyện viên Thể thao điện tử đón nhận 02 Quyết định tặng bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

(VTC News) - Các vận động viên và huấn luyện viên Thể thao điện tử đón nhận 02 Quyết định tặng bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Trong “Đêm trao giải vinh danh Thể thao điện tử Việt Nam”  được tổ chức tối 3/4 vừa qua tại Hà Nội, các vận động viên và huấn luyện viên Thể thao điện tử đã vinh dự đón nhận 02 Quyết định tặng bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch và Quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội Thể thao Điện tử giải trí Việt Nam.

Những gương mặt tiêu biểu cho esport Việt Nam 
Tham dự buổi lễ có các vị khách mời đặc biệt như ông Vũ Trọng Lợi – Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng - Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch); ông Dương Nghiệp Chí – Phó Tổng Thư ký Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam - VIRESA, bà Chu Thị Bích Vân – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam đồng thời là Cán bộ Viện Khoa học TDTT; bà Nguyễn Lê Hương – Phụ trách Văn phòng Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam; ông Vũ Quang Huy – Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cùng đại diện các vị lãnh đạo của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC.
Bà Chu Thị Bích Vân, đại diện cho Tổng cục TDTT đọc quyết định khen thưởng 
Có thể nói, năm 2012 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của nền Thể thao điện dử Việt Nam. Với thành công vang dội của Giải Vô địch Thể thao điện tử Việt Nam VEC 2012, rất nhiều gương mặt đại diện xuất sắc, các vận động viên tài năng đã được phát hiện và bồi dưỡng để giành được những thành tích cao tại đấu trường thế giới.
Để đạt được những thành tích đáng quý đó chính là nhờ sự nỗ lực, khổ luyện của các vận động viên Thể thao điện tử Việt Nam cùng với sự quan tâm của Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam và sự giúp đỡ của các doanh nghiệp như VTC.

Cũng tại buổi lễ này  2 công ty VTC Intecom và VTC Online thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã nhận được bằng khen “Vì sự nghiệp phát triển Thể thao điện tử Việt Nam” của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.
Dù là một bộ môn khá mới mẻ, song World of Tanks đã gặt hái được những thành công nhất định trên đấu trường quốc tế tiêu biểu trong đó là đội tuyển WoT đã xuất sắc giành hạng Tư tại Giải đấu World Cyber Games 2012 Grand Final. Vì thế, Tổng cục TDTT cũng đã trao tặng Giấy khen cho các Huấn luyện viên, vận động viên bộ môn này với những nỗ lực đáng ghi nhận của họ trong năm qua.
 
Bên cạnh đó, đại diện các bộ môn FIFA Online 2, Đột Kích và Audition cũng nhận được bằng khen cho những cá nhân xuất sắc vì những đóng góp tích cực cho nền Thể thao điện tử nước nhà.
Ông Vũ Quang Huy, Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết: “Nền Thể thao điện tử Việt Nam trong những năm trở lại đây đã có nhiều bước tiến dài, năm nào chúng ta cũng có những nhà Vô địch xuất sắc. Những thành tích này không chỉ khẳng định sức mạnh của nền Thể thao điện tử Việt Nam mà còn góp phần mang hình ảnh đất nước đến với bạn bè thế giới. Hy vọng trong tương lai những cá nhân, tập thể vận động viên sẽ tiếp tục lấy đó làm động lực để đem về nhiều thành tích vang dội hơn nữa, làm rạng danh hơn nữa nền Thể thao điện tử Việt Nam”.
Hà Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin