Vinh danh học sinh giành huy chương Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018

(VTC News) - Tối qua 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh THPT đạt giải Olympic và cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Video: Nguyễn Phương Thảo - huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế 2018 đại diện phát biểu tại lễ tuyên dương

Tham dự lễ tuyên dương có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện lãnh đạo bộ, ban, ngành.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng tới các em học sinh được tuyên dương trong dịp này đồng thời cũng đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các thầy cô giáo.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 1

Bà Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng tới các em học sinh và thầy cô giáo được tuyên dương trong dịp này.

Theo bà Mai, những học sinh vinh dự được tuyên dương trong dịp này là những học trò giỏi nhất của trường, của quê hương mình và của đất nước Việt Nam. Thành tích mà các em đạt được rất đáng tự hào.

“Trách nhiệm của các em là sử dụng thời gian quý giá của tuổi trẻ, không ngừng nỗ lực với những niềm đam mê cháy bỏng, trở thành những công dân hữu ích đối với Tổ quốc, đặc biệt là trở thành những nhà khoa học đóng góp hiệu quả cho sự phát triển và thịnh vượng của nhân loại", bà Mai nói.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ biểu dương đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế đã đạt thành tích vượt trội và cao nhất trong 5 đoàn Việt Nam dự thi Olympic quốc tế năm 2018.

Bộ trưởng Nhạ cho biết: “Thành tích nổi bật ngày hôm nay phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò trong cả nước. Để đạt được những thành tích trên, ngoài sự cố gắng của bản thân các em học sinh, chúng ta phải ghi nhận công lao của các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy, tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic, cuộc thi Khoa học kỹ thuật”.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 2

 Bà Trương Thị Mai và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Ba do quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ký cho 2 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc là Nguyễn Phương Thảo và Phạm Đức Anh.

Tại lễ tuyên dương, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba do quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ký cho 2 em học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc là Nguyễn Phương Thảo và Phạm Đức Anh (THPT Chuyên Khoa học tự nhiên).

Bên cạnh đó, 8 học sinh đạt huy chương Vàng quốc tế được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng, 26 học sinh đạt huy chương Bạc và huy chương Đồng quốc tế được trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, 33 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong kỳ thi Olympic, KHKT quốc tế năm 2018 được trao tặng Bằng khen của Bí thư Trung ương Đoàn, 15 thầy giáo, cô giáo có thành tích bồi dưỡng các đội tuyển cũng nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 3

 8 học sinh đạt huy chương Vàng quốc tế được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 4

 học sinh đạt huy chương Bạc và huy chương Đồng quốc tế được trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 5

 33 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong kỳ thi Olympic.

Vinh danh hoc sinh gianh huy chuong Olympic va Khoa hoc Ky thuat quoc te 2018 hinh anh 6

 15 thầy giáo, cô giáo có thành tích bồi dưỡng các đội tuyển cũng nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trong Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm 2018, Việt Nam có 7 đoàn học sinh tham dự Olympic khu vực và quốc tế (gồm đoàn Vật lý và Tin học tham dự Olympic khu vực Châu á Thái Bình Dương, 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế với 23 học sinh tham gia là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học).

Các đoàn học sinh Việt Nam đã mang về cho nước nhà thành tích xuất sắc tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đạt huy chương Vàng và 100% các học sinh đi thi đều đoạt Huy chương (13HCV, 14 HCB và 11 HCĐ) đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trên thế giới, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Đặc biệt, đoàn thí sinh dự thi Olympic Sinh học quốc tế có thành tích cao nhất từ trước đến nay. Em Nguyễn Phương Thảo – học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (the first winer). Đây cũng là lần đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Ngoài ra, tại kỳ thi khoa học kỹ thuật Intel ISEF 2018 tại Hoa Kỳ, đoàn học sinh Việt Nam đã tham gia đầy đủ và tích cực các hoạt động góp phần tạo nên thành công chung của Hội thi, được bạn bè quốc tế đánh giá tốt và là 1 trong số 43 Quốc gia có dự án đoạt giải của hội thi.

Nhật Tâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU