Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vinh danh Hoàng Vân – Phan Huỳnh Điểu – Xuân Hồng

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 23/04/2012 01:44:00 +07:00

(VTC News) - Chương trình Chân dung âm nhạc đặc biệt “Ở hai đầu nỗi nhớ” vinh danh 3 tác giả lớn Hoàng Vân – Phan Huỳnh Điểu – Xuân Hồng

(VTC News) - Chương trình Chân dung âm nhạc đặc biệt “Ở hai đầu nỗi nhớ” được Đài truyền hình kỹ thuật số VTC thực hiện tại Nhà hát lớn Hà Nội, vinh danh 3 tác giả lớn của nền âm nhạc nước nhà: Hoàng Vân – Phan Huỳnh Điểu – Xuân Hồng.

Có những giai điệu đã khắc chạm vào thời gian những hình tượng bất tử mãi còn vẹn nguyên giá trị trong dòng chảy của đời sống đương đại.

Có những bản tình ca của ngày tháng cũ nhưng chưa bao giờ vợi bớt cảm xúc của biết bao thế hệ ca sĩ biểu diễn cũng như khán thính giả thưởng ngoạn.

Ba nhạc sĩ lớn của âm nhạc Việt Nam Xuân Hồng, Hoàng Vân, Phan Huỳnh Điểu 


Và có những khúc hoan ca dường như để viết riêng cho một mùa xuân giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, để rồi hôm nay sau gần 4 thập kỷ vẫn được cất cao và bay xa trong tâm hồn những người dân Việt Nam mến yêu âm nhạc, tự do, hòa bình.

3 người nhạc sĩ đến từ 3 vùng đất khác nhau đã mang tới cho cuộc đời biết bao giai điệu được khán thính giả mến yêu và trân trọng suốt thời gian qua.
 
Nếu ở Hoàng Vân là sự hào sảng, khỏe khoắn trong các sáng tác ngợi ca hình tượng người chiến sĩ, người thợ lao động đời thường như “Người chiến sĩ ấy”, ‘Hò kéo pháo”, “Bài ca xây dựng”, “Những ánh sao đêm”...thì những sáng tác của Phan Huỳnh Điểu lại êm đềm và mượt mà nhưng có sức lay động lòng người đến kỳ lạ trong “Bóng cây Kơ-nia”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Thơ tình cuối mùa thu”, “Thuyền và Biển”...

Trong khi đó, Xuân Hồng như chính bút danh ông tự đặt cho mình với những tác phẩm như “Mùa xuân bên cửa sổ”, “Xuân chiến khu”, “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”... luôn lấp lánh niềm vui, căng đầy nhựa xuân, hơi thở xuân và đặc biệt là những khoảnh khắc hạnh phúc bất tận trong mùa xuân thắng lợi của dân tộc.

Ca sĩ Tân Nhàn sẽ tham gia chương trình đặc biệt này. 


Nằm trong seri các chương trình ca nhạc vinh danh những nhạc sĩ có đóng góp lớn cho nền âm nhạc Việt nam đã được tổ chức hàng tháng suốt 03 năm qua, chương trình Chân dung âm nhạc “Ở hai đầu nỗi nhớ” với cấu tứ khái quát một chặng đường đã qua của dân tộc với nhiều cung bậc cảm xúc và thời khắc lịch sử hào hùng qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại hy vọng sẽ góp thêm vào bản hòa ca của những hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm ngày chiến thắng 30/ 4 này.

Chương trình Chân dung âm nhạc số 20 “Ở hai đầu nỗi nhớ” được tổ chức một đêm duy nhất vào 20h ngày 29 tháng 04 năm 2012 tại Nhà hát lớn thành phố Hà nội với sự tham gia của các ca sĩ NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Thanh Hiền, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Phương Nga, Bích Hồng, Đào Tố Loan, nhóm Con gái, nhóm Phương Bắc và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin