• Zalo

Vinh danh đội ngũ y, bác sĩ Đà Nẵng

Tin tứcThứ Sáu, 26/02/2021 12:37:50 +07:00
(VTC News) -

20 y, bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế Đà Nẵng được vinh danh tại giải “Tỏa sáng Blouse trắng”.

Ngày 26/2, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải “Tỏa sáng Blouse trắng” nhằm tôn vinh những thầy thuốc tại các cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế thành phố nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Tại buổi lễ, 20 y, bác sĩ tiêu biểu của ngành y tế thành phố được vinh danh. Đây là những “chiến sĩ Blouse trắng” không ngại khó khăn, gian khổ, dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, năm 2020 ngành y tế thành phố đối diện với những khó khăn chưa từng có, nhất là khi thành phố bùng phát đợt dịch COVID-19 thứ 2 với những tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội.

Vinh danh đội ngũ y, bác sĩ Đà Nẵng - 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao giải "Tỏa sáng Blouse trắng" cho 20 y, bác sĩ tiêu biểu của thành phố.

Nhiều y, bác sĩ đã làm việc liên tục không nghỉ tại các phòng cấp cứu, bệnh viện dã chiến, thậm chí có nhiều người lả đi ngay tại nơi làm việc vì quá sức. Trong những ngày tháng khó khăn đó, tất cả chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế thành phố khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng tôi thật sự xúc động và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành với những đóng góp, hy sinh của các anh chị em ngành y tế trong thời gian qua”, ông Chinh nói.

Theo ông Chinh, những năm qua, ngành y tế thành phố đã có tiến bộ nhiều mặt trong các lĩnh vực dự phòng, điều trị, phục hồi chức năng, quản lý sức khỏe, đã thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, các ca bệnh khó thể hiện trình độ năng lực ngày càng cao của đội ngũ y, bác sĩ, trở thành địa chỉ tin cậy của không chỉ người dân Đà Nẵng mà còn cả khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Lãnh đạo thành phố mong muốn y, bác sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất của người thầy thuốc, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất chính trị để hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 28 y, bác sĩ trên địa bàn thành phố và trao bằng khen của Thủ tướng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

“Tỏa sáng Blouse trắng” là Giải thưởng thường niên của UBND TP Đà Nẵng nhằm tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh để nhân rộng và phát triển phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !