Vinh danh công dân Nga có nhiều đóng góp cho Hà Nội
  • Zalo

Vinh danh công dân Nga có nhiều đóng góp cho Hà Nội

Thời sự Thứ Ba, 11/11/2014 05:10:00 +07:00

Hai công dân Nga vừa được vinh danh "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Hai công dân Nga vừa được vinh danh "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội.

Chiều 10/11, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Liên bang Nga, đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho 2 công dân Nga có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, mở rộng, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác quốc tế của Thủ đô vì mục tiêu hòa bình, phát triển và tiến bộ xã hội.

Tham dự sự kiện này có đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do ông Tưởng Phi Chiến, Phó bí thư thành ủy dẫn đầu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Liên Bang Nga, Nguyễn Thanh Sơn cùng các ban ngành đại sứ quán, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt, Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov, cùng các khách quý, bạn bè Nga của Việt Nam.

Ông Shestun nhận danh hiệu. 

Sau diễn văn khai mạc, đại diện thành phố Hà Nội đã tóm tắt tiểu sử, thành tích của 2 công dân Nga được trao danh hiệu lần này là ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hành chính Serpukhov thuộc tỉnh Moskva, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt. 

Thay mặt thành phố Hà Nội, đồng chí Tưởng Phi Chiến đã trao chứng nhận và huy chương cho 2 công dân Nga. Phát biểu tại buổi lễ, ông Chiến nhấn mạnh việc tặng danh hiệu công dân ưu tú lần này cũng góp phần củng cố quan hệ Việt-Nga, cũng như quan hệ giữa thành phố Hà Nội và thành phố Moskva, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều công dân Nga được nhận danh hiệu cao quí này.


Phát biểu sau khi nhận danh hiệu, các ông Glazunov và Shestun cám ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội, cám ơn lãnh đạo Việt Nam đã quan tâm đồng thời bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận giải thưởng cao quý.

Được biết, ngày 7/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự thủ đô Hà Nội" cho 12 cá nhân là người nước ngoài, trong số này có 3 công dân Nga là Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov; ông Evgheni Glazunov, nguyên Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Nga-Việt; và ông Aleksander Shestun, Trưởng khu hàng chính Serpukhov, Ủy viên thường vụ Hội Hữu nghị Nga-Việt.  Giáo sư, tiến sĩ khoa học Vladimir Buianov đã được trao danh hiệu trên trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 10, dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày Hà Nội được vinh danh là thành phố vì hòa bình.

Theo Tin tức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinh danh công dân Nga có nhiều đóng góp cho Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin