• Zalo

Vinh danh 42 giáo viên xuất sắc tại huyện đảo

Giáo dục Thứ Tư, 13/07/2016 16:25:00 +07:00

Năm nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơm vị hành chính tại huyện có xã đảo.

Sáng nay (13/7), tại Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (Hội LHTN VN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tập đoàn Thiên Long đã diễn ra buổi họp báo “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích cổ vũ, động viên và tri ân các thầy cô giáo đang công tác tại các trường học trên đảo, có điều kiện kinh tế khó khăn, có cống hiến và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

IMG_0033

 Lễ ký kết thỏa thuận giữa TW Đoàn và Tập đoàn Thiên Long.

Ngoài ra, chương trình còn đẩy mạng công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

IMG_0012

 Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam) phát biểu tại buổi hợp báo.

Anh Nguyễn Phi Long (Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam) cho biết: “Chương trình nhằm vinh danh các thầy cô giáo đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp xã đảo”.

“42 giáo viên được tuyên dương có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh tạo được những chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục; được học sinh, phụ huynh và xã hội yêu mến và ghi nhận”, anh Long cho biết thêm.

IMG_0008

 Anh Vũ Minh Lý (GĐ Trung tâm tình nguyện Quốc gia).

Anh Vũ Minh Lý (GĐ Trung tâm tình nguyện Quốc gia) cho hay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” nhằm khơi dậy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, hải đảo, những vùng đang gặp khó khăn về kinh tế”.

“Năm nay, 42 giáo viên được tuyên dương này phải có thời gian công tác tại các huyện đảo từ 3 năm trở lên” anh Lý nói.

Chương trình chia sẻ cùng thầy cô được triển khai trong giai đoạn 2015-2016 với nội dung tuyên dương các thầy cô đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong dự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

TS Võ Văn Thành Nghĩa (Tổng GĐ Tập đoàn Thiên Long) cho biết:”Thông qua chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, tôi mong rằng quý thầy cô sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của xã hội, từ đó, sẽ có thêm động lực để cống hiến cho công tác giảng dạy, cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà”.

IMG_0017

 TS Võ Văn Thành Nghĩa.

Năm 2015, chương trình đã tuyên dương 64 thầy cô giáo “cắm bản” tiêu biểu, đang công tác tại các trường điểm lẻ của 64 huyện nghèo.

Những câu chuyện về sự hy sinh, nghị lực vượt khó của các thầy cô giáo “cắm bản” trong hành trình gieo chữ nơi vùng cao đã nhận được sự chia sẻ, cảm thông của xã hội.

Năm 2016, mỗi giáo viên được tuyên dương sẽ nhận được Bằng khen  của TW Hội LHTN Việt Nam và một sổ tiếp kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Hồ sơ tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 gửi về địa chỉ Cổng tri thức Thánh gióng, 64 Bà triệu, Hoàn Kiếm.

Hạn nộp hồ sơ từ ngày 13/7 đến 13/9/2016. Lễ tuyên dương dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hà Nội.

Giáo viên mầm non 40 năm công tác, nhận lương 500 nghìn/tháng.
Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin