Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vinh danh 12 trường học hợp tác quốc tế tích cực tại Việt Nam

(VTC News) - Tối 23/9, Hội đồng Anh đã trao tặng danh hiệu "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực" cho 12 trường Trung học cơ sở tại Việt Nam.

12 trường đạt danh hiệu "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực" (ISA) là những trường đã nộp hồ sơ với nhiều hoạt động đa dạng để nâng cao hiểu biết cho học sinh về các nước có nền văn hóa khác nhau và lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học.

Đặc biệt, chất lượng các dự án được Hội đồng Anh đánh giá theo chuẩn áp dụng toàn cầu sẽ là một nền tảng cần thiết cho các trường học.
Bà Cherry phát biểu tại buổi Lễ.

Bà Cherry phát biểu tại buổi Lễ.

Bà Cherry (Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam) cho biết, danh hiệu "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực" là một phần quan trọng trong dự án kết nối lớp học mà Hội đồng Anh đã thực hiện tại hơn 5.200 trường học.

"Hiện nay, tất cả các em học sinh đều mong muốn một nền giáo dục có thể cung cấp cho các em  những công cụ để bước vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 12 trường học này là minh chứng cho những trường học xuất sắc về cách thức các trường quốc tế hóa chương trình đào tạo", bà Cherry cho biết thêm.

Để đăng ký danh hiệu ISA, các trường cần phải trải qua chương trình tập huấn do Hội đồng Anh tổ chức. Sau đó, các trường sẽ đăng ký tham gia và xây dựng kế hoạch trước khi triển khai tại nhà trường.

Cuối cùng, các trường sẽ nộp hồ sơ chứng minh các dự án thực hiện để được phê duyệt danh hiệu dựa trên tiêu chí mà Hội đồng Anh đã áp dụng trên toàn cầu.
Ông Vũ Đình Chuẩn (Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học) .

Ông Vũ Đình Chuẩn (Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học) .

Ông Vũ Đình Chuẩn (Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học) chia sẻ: Chương trình "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực" nhằm nâng cao tiêu chuẩn giáo dục của Anh và Việt Nam. Chương trình cũng ghi nhận sự đóng góp, cam kết và nỗ lực của các trường học khi tham gia chương trình này.

Mục tiêu của danh hiệu ISA là phát huy các hoạt động hợp tác quốc tế, các sáng kiến giảng dạy tích hợp liên môn và định hướng phát triển kỹ năng học tập chuyên sâu cho học sinh. Qua đó, danh hiệu ISA đã cung cấp cho từng trường khuôn khổ  để lập kế hoạch, triển khai và đánh giá các hoạt động hợp tác quốc tế hiệu quả.
 Đại diện từng trường lên nhận danh hiệu

 Đại diện từng trường lên nhận danh hiệu "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực"

12 trường đạt giải danh hiệu "Trường học hợp tác Quốc tế tích cực", bao gồm 9 trường tại Hà Nội: Trường THCS Yên Hòa, trường THCS Hữu Hòa, trường THCS Phan Chu Trinh, trường THCS Lương Thế Vinh, trường THCS Lê Qúy Đôn, trường THCS Phương Mai, trường THCS Nguyễn Du, trường THCS Thực nghiệm; hai trường ở Quảng Ninh: trường THCS Lê Văn Tám và THCS Nguyễn Đức Cảnh; một trường tại Hải Phòng là THCS Hồng Bàng.
 Sản phẩm của các trường trưng bày tại Lễ trao giải.

Sản phẩm của các trường trưng bày tại Lễ trao giải.

Tại lễ trao giải, 12 trường đạt danh hiệu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, thành quả danh hiệu ISA đã đóng góp cho phát triển giáo dục của trường mình.


Lưu Ly


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh