Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vĩnh biệt NSƯT Hồ Kiểng

(VTC News) – NSƯT Hồ Kiểng đột ngột qua đời ở tuổi 87 lúc 16 giờ 15 phút ngày 3/4 tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM.

Người nhà ông cho biết, nguyên nhân ông qua đời là từ cú ngã định mệnh do bệnh tim tái phát. Người nhà vội đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Trong thời gian dài vừa qua, NSƯT Hồ Kiểng phải sống bằng tim nhân tạo.


Hồ Kiểng sinh năm 1926 tại Phước Long, Giồng Trôm, Bến Tre. Ông tham gia đóng phim từ năm 1959 và từng tham gia hơn 200 bộ phim, gần 50 vở kịch nói, hơn 300 kịch truyền thanh, 12 vở cải lương.
NSƯT Hồ Kiểng 

NSƯT Hồ Kiểng 

Trong đó có thể kể đến hàng loạt những bộ phim để lại nhiều dấu ấn như Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Cát bụi hè đường, Rừng xà nu, Hòn Đất, Ván bài lật ngửa. Mùa hè lạnh của đạo diễn Ngô Quang Hải là bộ phim điện ảnh cuối cùng trong sự nghiệp của nghệ sỹ Hồ Kiểng.

Dẫu luôn đóng những vai phụ nhưng Hồ Kiểng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ông được kính trọng bởi sự tài năng cũng như cách sống giản dị, dễ gần.

Năm 1997, Hồ Kiểng được phong tặng danh hiệu NSƯT. Năm 2006, ông được Trung tâm sách kỉ lục Việt Nam công nhận là Nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ trong nhiều bộ phim Việt Nam nhất.

Lễ viếng NSƯT Hồ Kiểng diễn ra lúc 10h, ngày 4/4 tại Nhà tang lễ TP.HCM. Gia đình dự định đưa ông đi hỏa thiêu tại Nghĩa trang Củ Chi.


» NSƯT Hồ Kiểng: Niềm vui làm đại gia già có vợ Lý Nhã Kỳ
» Lý Nhã Kỳ gợi cảm bí ẩn trong 'Mùa hè lạnh'


Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh