• Zalo

Vĩnh biệt cô giáo Hà Nội nghị lực kiên cường khi mắc ung thư giai đoạn cuối

Sức khỏe Chủ Nhật, 07/01/2018 19:30:00 +07:00

Sau gần 1 năm chống chọi với bệnh ung thư, cô giáo thanh nhạc Nguyễn Phạm Thanh Hằng đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều 6/1 ở tuổi 29.

Cô giáo ung thư Nguyễn Phạm Thanh Hằng (SN 1989, Gia Lâm, Hà Nội) được học trò và cộng đồng mạng yêu mến bởi nghị lực sống kiên cường dù mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Sau hơn 1 năm mạnh mẽ chống chọi với nỗi đau thể xác của bệnh tật hành hạ, cô giáo Thanh Hằng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 16h chiều 6/1. Tin buồn này được cô Hoàng Thị Chuyên, Hiệu trưởng trường THCS Đông Dư (Gia Lâm) thông báo.

thanh-hang71

Cô giáo thanh nhạc Nguyễn Phạm Thanh Hằng. 

Thông tin này khiến những ai biết đến cô, yêu mến và khâm phục nghị lực của cô đều cảm thấy nghẹn ngào, xót xa, dù cái kết buồn đã được dự báo trước.

Những câu chuyện nhỏ về nghị lực của cô vẫn còn đó, còn mãi tiếp sức cho những người kém may mắn và cho cả những người từng biết đến cô.

Video: Uống nhiều rượu, gene người có thể bị "hỏng hóc"

Tháng 12/2016, cô giáo trẻ dạy thanh nhạc Thanh Hằng phát hiện cơ thể mình mang mầm bệnh K. Ung thư trực tràng giai đoạn cuối khiến cô gái trẻ sợ và khóc nhiều.

Biết mình chẳng còn bao nhiêu thời gian để mà đau khổ, Thanh Hằng quyết dẹp nỗi sợ hãi sang một bên. Cô cố gắng tận hưởng cuộc sống ở độ tuổi đẹp nhất của người con gái.

thanh-hang711

 Nghị lực kiên cường của cô giáo Thanh Hằng khiến nhiều người khâm phục.

Hành trình vượt qua chặng đường chữa trị suốt thời gian qua của Thanh Hằng khiến nhiều người nể phục. Cô gái bé nhỏ nhưng nghị lực lại vô cùng phi thường, bởi tưởng có những lần chết đi sống lại cô đều mạnh mẽ đi qua cơn đau triền miên.

Nhưng hành trình nào rồi cũng có điểm kết thúc, cô giáo trẻ qua đời ở tuổi 29. Không chỉ nhớ nụ cười, tinh thần lạc quan của Thanh Hằng, người ở lại còn thầm cảm ơn cô về những bài học cuộc sống.

Chuyên đề: Ung thư
Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin