Vingroup lấn sân sang lĩnh vực hàng không

Kinh tếThứ Ba, 09/07/2019 18:40:00 +07:00

Xác nhận với VTC News chiều 9/7, một lãnh đạo Vingroup cho hay Tập đoàn sẽ đầu tư vào ngành công nghiệp hàng không.

Vị này cho biết các thông tin cụ thể liên quan đến việc thành lập hãng bay, cũng như chiến lược phát triển Vingroup sẽ công bố sau.

Hàng không được xem là ngành công nghiệp đang phát triển nhanh tại Việt Nam. Do đó, việc các doanh nghiệp tư nhân trong nước quyết định lấn sân sang lĩnh vực này là điều không bất ngờ.

Vingroup1

 Vingroup sẽ lấn sân sang hàng không sau khi đã đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, y tế, ô tô, du lịch nghỉ dưỡng, giáo dục... 

Ngày 29/5 vừa qua, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội cấp đăng ký thay đổi cho Công ty cổ phần Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty cổ phần Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%.

Hiện “bầu trời Việt Nam” có 4 hãng hàng không cạnh tranh gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vasco Airlines. Trong đó, Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC là hãng bay trẻ nhất.

Theo các chuyên gia, năng lực khai thác của hàng không Việt Nam đã gần đạt đến giới hạn và việc thiếu phi công đang khiến cho các hãng vận chuyển cạnh tranh nhau ngày càng gay gắt.

Hoàng Hưng
Bình luận
vtc.vn