Vingroup lấn sân sang bất động sản công nghiệp

Bất động sảnThứ Tư, 11/03/2020 07:25:20 +07:00
(VTC News) -

CTCP Vinhomes (mã VHM) vừa công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng một phần cổ phần thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) trong CTCP Đầu tư KCN Vinhomes.

Thông báo của Vinhomes nêu rõ, để phục vụ hoạt động kinh doanh, công ty đã nhận chuyển nhượng một phần cổ phần thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup trong Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng, công ty trở thành công ty mẹ của Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Vingroup lấn sân sang bất động sản công nghiệp - 1

Bất động sản công nghiệp hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Như vậy, với quyết định này, Vingroup chính thức lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản Khu công nghiệp. Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng. 

Vinhomes đánh giá, với vị trí địa lý chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và các chính sách mở của chính phủ, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á cho các tập đoàn công nghiệp và công nghệ đa quốc gia.

Bên cạnh đó, tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trung bình là 15,8%/năm từ 2014 đến 2018, thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á. 70% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp. Do đó, nhu cầu về hạ tầng khu công nghiệp là rất lớn.

Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes được thành lập vào ngày 11/12/2018, có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Doanh nghiệp này có địa chỉ tại số 7 đường Bằng Lăng 1, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Bà Mai Hương Nội, hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cũng là người đại diện pháp luật Công ty Cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Ngọc Vy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn