• Zalo

Vingroup khởi công cao ốc 45 tầng ở Hải Phòng

Kinh tế Thứ Sáu, 04/03/2016 03:07:00 +07:00

Cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao, với chiều cao lên đến 45 tầng-Tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay tại Hải Phòng

(VTC News)- Cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao, với chiều cao lên đến 45 tầng - Tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay tại TP Hải Phòng. 
Sáng 4/3, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng. Đây là dự án khu đô thị phức hợp đồng bộ, sang trọng và đẳng cấp đầu tiên tại Hải Phòng theo mô hình “City in City”.
Đại diện Tập đoàn Vinggroup cho biết,  điểm nhấn của Dự án này là cao ốc gồm khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại mang đẳng cấp 5 sao với chiều cao lên đến 45 tầng, tọa lạc gần điểm giao cắt giữa đường Hà Nội và đường nam Cầu Bính (quận Hồng Hàng, Hải Phòng).  
Đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải hiện nay và được kỳ vọng sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí của TP Hải Phòng.
Phối cảnh tổng thể Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng
Phối cảnh tổng thể Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng 

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng nhiều tiện ích cho cư dân nơi đây như hệ thống trường liên cấp Vinschool, công viên cây xanh, các khu nhà dịch vụ (club house)…
Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng (tiền thân là dự án Khu đô thị Xi măng Hải Phòng) là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup trong năm 2016. Dự án có tổng diện tích 78,5ha, tọa lạc tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng.
Với địa thế đặc biệt, nằm trên bán đảo có hai mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, hai mặt còn lại giáp các trục đường giao thông quan trọng, Vinhomes Riverside Hải Phòng hội tụ đầy đủ yếu tố: “nhất cận thị, nhị cận giang”, vừa có vị trí giao thông thuận lợi, vừa sở hữu cảnh quan thiên nhiên xanh mát bậc nhất thành phố. 
Lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup nhấn nút khởi công dự án
Lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup nhấn nút khởi công dự án 

Tận dụng địa thế độc đáo của dự án, chủ đầu tư Vingroup đã quy hoạch Vinhomes Riverside Hải Phòng thành khu đô thị ven sông theo thiết kế đa dạng: Hiện đại, Tân cổ điển và Cổ điển với các phân khu chức năng gồm: các khu nhà ở thấp tầng, cao ốc, công trình công cộng, mặt nước, cây xanh và các công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Tập đoàn Vingroup cũng đã hợp tác với Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) thực hiện thiết kế cho dự án này.
Trong đó, bất động sản nhà ở gồm biệt thự, biệt thự liền kề và nhà phố thương mại (shophouse)… có tầm nhìn thoáng rộng, hòa mình với cảnh quan thiên nhiên và được thiết kế theo phong cách sang trọng và đẳng cấp. 
Cả một diện tích rộng lớn hoang hóa này đến năm 2020 khi Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng hoàn thành sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo thêm công ăn việc làm, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế <a href='http://vtc.vn/xa-hoi.2.0.html' >xã hội</a> của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.
Cả một diện tích rộng lớn hoang hóa này đến năm 2020 khi Dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng hoàn thành sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo thêm công ăn việc làm, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận. 

Đặc biệt, các biệt thự đơn lập nằm sát bờ sông đều sở hữu sân vườn rộng rãi, bể bơi gia đình hướng thẳng ra sông, mang đến phong cách sống resort cho gia chủ. Đây là mô hình đô thị phức hợp lần đầu tiên được phát triển tại Hải Phòng.
Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành toàn bộ vào năm 2020, dự án Khu đô thị phức hợp Vinhomes Riverside Hải Phòng sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo thêm công ăn việc làm, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vingroup khởi công cao ốc 45 tầng ở Hải Phòng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin