• Zalo

VinFast tài trợ gần 400 ô tô cho Hội nghị ASEAN 2020

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 06/11/2019 12:51:00 +07:00

VinFast ký cam kết tài trợ 393 xe ô tô để phục vụ các sự kiện liên quan đến Hội nghị ASEAN 2020.

Ngày 6/11, lễ ký kết và bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020 diễn ra giữa Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 và Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.

xe 2 sua 5

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang (phải) trao chìa khóa xe VinFast tượng trưng cho Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng. (Ảnh: VinFast) 

Theo cam kết, VinFast sẽ lần lượt bàn giao 393 ô tô từ nay đến tháng 9/2020 cho Tiểu ban Vật chất - Hậu cần, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 để sử dụng đưa đón đại biểu trong thời gian đến Việt Nam tham dự Hội nghị. Tất cả các xe này đều đáp ứng các yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao.

Ngoài việc tài trợ xe, VinFast cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ liên quan nhằm đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất theo khung dịch vụ chuẩn của VinFast trong suốt quá trình tham gia sự kiện.

Được biết, các lái xe quân đội do Tiểu ban Vật chất - Hậu cần huy động từ Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận vai trò lái xe phục vụ Hội nghị ASEAN 2020.

Trước khi bàn giao xe, VinFast tổ chức các khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng lái xe, nhằm đảm bảo việc vận chuyển đại biểu được thực hiện một cách an toàn, thuận lợi.

xe 3 4

Dàn xe được VinFast tài trợ cho Hội nghị ASEAN 2020

Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, việc VinFast tham gia tài trợ phương tiện đi lại cho các khách mời đến Việt Nam tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 bằng một thương hiệu xe “Made in Vietnam” là hành động thiết thực, thể hiện sự chung sức của khối doanh nghiệp, doanh nhân với Chính phủ đối với các hoạt động đối ngoại của quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo.

Khi tổ chức các sự kiện lớn trước đây như APEC, chúng ta vẫn nhận tài trợ của các hãng xe nước ngoài. Lần này, khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất, đây là một niềm tự hào của chúng ta”, ông Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho hay, là thương hiệu ô tô quốc dân của Việt Nam, VinFast tự hào được đóng góp một phần công sức vào công tác tổ chức các Hội nghị ASEAN tại Việt Nam trong năm 2020.

Với những chiếc xe có thiết kế sang trọng, đẳng cấp, chất lượng và độ an toàn đạt chứng nhận 5 sao của ASEAN NCAP, VinFast sẽ cùng các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam”, ông Quang cho biết.

Ngay tại sự kiện, lô xe đầu tiên gồm 16 chiếc Lux A2.0 trong tổng số 393 chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã được bàn giao.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin