• Zalo

VinFast muốn mua trung tâm thử nghiệm ôtô tại Australia?

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 06/06/2020 11:45:13 +07:00

VinFast được các trang tin của Australia nêu tên với tư cách một trong số những gương mặt tiềm năng cho việc mua lại cơ sở thử nghiệm xe Lang Lang của Holden.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang của Holden, Australia có diện tích 977 ha, nằm ở thành phố Melbourne, bang Victoria.

Báo chí Australia cho biết CBRE, công ty bất động sản lớn, đã cung cấp bản chào bán trung tâm này tới các khách hàng tiềm năng, trong đó 2 cái tên nổi bật là ông trùm vận tải Lindsay Fox và công ty VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Nguồn tin của Zing tại VinFast xác nhận doanh nghiệp đang nghiên cứu việc mua lại trung tâm thử nghiệm tại TP Melbourne của Australia.

Hiện chưa xác định rõ mức giá chính xác cho hệ thống đường thử này là bao nhiêu, song các chuyên gia ước tính con số này vào khoảng 15-20 triệu USD.

Theo một báo cáo, Holden từng chi gần 16 triệu USD để nâng cấp trung tâm thử nghiệm Lang Lang vào hồi năm 2018.

Theo CBRE, cơ sở này sẽ được để trống trong thời gian từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay, ít nhất 3 tháng trước thời điểm hãng xe Australia Holden chính thức dừng hoạt động, sau khi được bán lại cho General Motors. Hồi tháng 2, truyền thông Australia có đưa tin về việc VinFast có ý “để mắt” đến Holden.

VinFast muốn mua trung tâm thử nghiệm ôtô tại Australia? - 1

Theo các trang tin của Australia, VinFast muốn mua trung tâm thử nghiệm ôtô tại đây.

Đối thủ của VinFast trong cuộc đua này là ông trùm vận tải Lindsay Fox, doanh nghiệp từng được biết đến là gương mặt tiềm năng trong việc mua lại Lang Lang từ năm 2017.

Một cái tên khác được nhắc đến là Porche, tuy nhiên, theo CarAdvice, khả năng này là thấp bởi doanh nghiệp đã sở hữu những cơ sở khác tại Australia.

Trước đó, VinFast đã cho thành lập một trung tâm kỹ thuật tại Melbourne - VinFast Engineering Australia nhằm chuẩn bị cho kế hoạch xâm nhập vào “xứ sở chuột túi”.

Doanh nghiệp cũng từng chiêu mộ các kỹ sư từ Holden, Ford và Toyota về làm việc. Hãng xe Việt đã thuê một loạt các nhà quản lý trong ngành tại Australia, bao gồm Phó chủ tịch Shaun Calvert - người từng làm việc cho Holden và GM từ năm 2001-2017. Ngoài ra, VinFast Engineering Australia còn được vận hành bởi các nhân sự cấp cao khác đến từ "xứ sở Kangaroo".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều