• Zalo

VinFast là nhà đầu tư sản xuất sạc pin siêu nhanh quy mô lớn

Tư vấnThứ Tư, 05/01/2022 09:58:19 +07:00
(VTC News) -

StoreDot vừa công bố nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn mới nhất để sản xuất sạc pin siêu nhanh quy mô lớn năm 2024 là VinFast - thương hiệu xe điện đến từ Việt Nam.

StoreDot - công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện - mới đây thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên của mình.

Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu.

Nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này là thương hiệu sản xuất xe điện tầm cỡ đến từ Việt Nam - VinFast, công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh phát triển bởi StoreDot trong các kiến ​​trúc xe điện tương lai của mình.

VinFast là nhà đầu tư sản xuất sạc pin siêu nhanh quy mô lớn - 1

VinFast trở thành nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn mới nhất để sản xuất sạc pin siêu nhanh quy mô lớn năm 2024 của StoreDot.

Thành phần tham gia bao gồm nhà đầu tư hiện tại - bp Ventures, với sứ mệnh thay đổi hình ảnh của ngành năng lượng cho nhân loại và hành tinh. Ngoài ra, Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên của nhà sáng lập EVE Energy - Dr. Liu Jincheng - cũng tham gia vòng này.

Số tiền huy động từ vòng Series D này sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển của StoreDot về pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm silicon chiếm tỷ trọng lớn dành cho xe điện và tiếp tục phát triển công nghệ pin với mật độ năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn để phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai. Khoản huy động này cũng cho phép công ty bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

Tiến sĩ Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành StoreDot chia sẻ: “Vòng gọi vốn chiến lược này, với các nhà đầu tư chính đến từ các công ty ô tô, năng lượng và công nghệ hàng đầu, thể hiện sự tín nhiệm rất lớn đối với StoreDot cũng như các công nghệ pin XFC, lộ trình sản phẩm dài hạn cùng công nghệ đẳng cấp của chúng tôi".

Trong khi đó, bà Phạm Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc VinFast cho biết: “Với đội ngũ các nhà khoa học tài năng và các chuyên gia giàu kinh nghiệm của StoreDot, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ VinFast và các nhà đầu tư chiến lược khác, chúng tôi tin tưởng StoreDot sẽ sớm đưa công nghệ sạc siêu nhanh thương mại hóa trên toàn cầu”.

Thành Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: