Vincon đổi tên thành Vicoland để tránh nhầm lẫn

(VTC News) - Sáng ngày 23/3, Công ty Cổ phần đầu tư tài chính và bất động sản Vincon đã chính thức công bố đổi tên thương mại của công ty thành công ty Cổ phần tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland (Vicoland Group), chấm dứt những nhầm lẫn về thương hiệu với Công ty cổ phần Vincom.

Tin liên quan

» Vincom phát triển hệ thống trường Quốc tế


Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon được thành lập vào năm 2007, có tên ban đầu là Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính BDL. Đến tháng 9/2007, công ty này đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon, có cùng loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần và cũng có trụ sở chính tại Hà Nội.

Việc thay đổi tên này đã dẫn tới sự tranh cãi suốt một thời gian giữa thương hiệu Vincon và Vincom. Sau đó, công ty cổ phần Vincom đã chính thức công bố việc khởi kiện dân sự công ty cổ phần tài chính và bất động sản Vincon lên TAND TP. Hà Nội, đồng thời gửi đơn yêu cầu xử lý vi phạm lên thanh tra bộ Khoa học Công nghệ, vì cho rằng Vincon đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của mình.

Nguyên nhân mà hai doanh nghiệp kiện nhau ra tòa là do sự gần giống nhau về tên thương mại, tên doanh nghiệp và cùng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản đã gây sự nhầm lẫn với khách hàng trên thị trường.

Đến ngày 9/12/2010, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức có kết luận về vụ việc và xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp đối với Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon với mức là 14 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cũng buộc Công ty cổ phần Tài chính và Bất động sản Vincon loại bỏ yếu tố vi phạm “VINCON’ trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty...

Phát biểu tại buổi họp báo công bố việc đổi tên, ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland chia sẻ: việc đổi tên của Vicoland Group còn thể hiện sự thể hiện tinh thần chuyên nghiệp và sự phát triển, mở rộng quy mô, lĩnh vực, địa bàn hoạt động. Việc đổi tên thành Vicoland Group cũng phù hợp với lộ trình hoạt động và định hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp trong phạm vi quốc gia và hợp tác quốc tế.  

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Vicoland trả lời báo chí.  
Ngoài việc đổi tên doanh nghiệp, Vicoland Group cũng công bố logo mới và thay đổi tên miền của công ty tại Trung tâm internet Việt Nam.


Việc đổi tên của Vincon đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ Vincom. Ông Lê Khắc Hiệp, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vincom cho rằng, đây là một quyết định đúng đắn, thể hiện tinh thần cầu thị, tôn trọng pháp luật của Vicoland.

Châu Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN