Vinasun và Grab đồng ý đàm phán sau nhiều lần hòa giải bất thành

(VTC News) - Sau nhiều lần tòa án đề nghị hòa giải nhưng bất thành, trong phiên xét xử lần thứ 5 vào ngày 30/11, Vinasun và Grab đã đồng ý ngồi lại đàm phán với nhau và đề nghị hoãn phiên tòa.

Ngày 30/11, phiên tòa thứ 5 sơ thẩm vụ kiện dân sự "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) được TAND TP.HCM tiếp tục đưa ra xét xử.

Điểm mới trong phiên tòa lần này là cả đại diện Vinasun và Grab Việt Nam đã tự đến tòa có để đề nghị hòa giải. Trước đó, tòa đã nhiều lần đề nghị Vinasun và Grab hòa giải nhưng bất thành.

Do quy định thẩm phán không thể tiến hành việc hòa giải trong khi vụ án đưa ra xét xử. Đồng thời, 2 bên cũng chưa đưa ra được phương án cụ thể, theo nguyện vọng hòa giải của 2 bên, HĐXX đã tạm dừng phiên tòa để hai bên cùng ngồi lại với nhau nhằm đưa ra phương án hòa giải.

Vinasun va Grab dong y dam phan sau nhieu lan hoa giai bat thanh hinh anh 1

 Phiên tòa xét xử Vinasun kiện Grab.

Theo HĐXX, thời gian tạm dừng sẽ không quá 1 tháng và lịch xét xử sẽ được thông báo sau.

Phiên tòa xét xử Vinasun kiện Grab đã kéo dài gần 1 năm và trải qua 5 lần ra tòa với 2 lần hoãn xử, 1 lần tạm đình chỉ để củng cố hồ sơ và chứng cứ.

Theo đơn khởi kiện, Vinasun cho rằng sự xuất hiện của Grab tại thị trường Việt Nam khiến công ty này làm ăn thua lỗ; hơn 10.000 lao động mất việc; vốn hóa thị trường của Vinasun sụt giảm nghiêm trọng. Từ đó, Vinasun yêu cầu Grab Việt Nam bồi thường 41,2 tỉ đồng.

>>> Đọc thêm: Khó tuyên án, phiên tòa xét xử Vinasun và Grab phải tạm dừng

Grab nói gì khi phiên tòa xét xử vụ kiện với Vinasun tạm hoãn?

Grab nói gì khi phiên tòa xét xử vụ kiện với Vinasun tạm hoãn?

Trong thông báo phát đi của mình, Grab cho biết hãng này hài lòng vì HĐXX đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi hoãn phiên tòa đến ngày 22/11.
Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện

Vinasun kiện Grab bồi thường 41 tỷ đồng: Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện

Đại diện Grab cho rằng, phía nguyên đơn đã không đưa ra được bằng chứng chứng minh nguyên nhân cũng như số tiền thiệt hại, do vậy Grab đề nghị đình chỉ vụ kiện.
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU