Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vinashinlines sắp phá sản

Kinh tế Thứ Ba, 25/03/2014 08:20:00 +07:00

Công ty TNHH MTV vận tải Viễn dương (Vinashinlines) đang tiến hành các thủ tục để thực hiện phá sản theo luật.

Công ty TNHH MTV vận tải Viễn dương (Vinashinlines) đang tiến hành các thủ tục để thực hiện phá sản theo luật.


Theo đó, Vinashinlines đã ủy quyền cho luật sư nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản tại Toà án nhân dân thành phố Hà Nội. Đây được xem là thủ tục pháp lý chính thức đầu tiên để khai tử doanh nghiệp này.

Trước đó, Vinashinlines đã phát đi thông báo cho các bên liên quan về việc doanh nghiệp bắt đầu tiến hành các thủ tục phá sản từ ngày 25/2. Vinashinlines khẳng định trong thời gian chờ tòa xem xét, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện thụ lý, mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường.

Vinashinlines là một trong 4 DN mà Vinalines đã tiếp nhận từ Vinashin năm 2010. Đến nay, trừ Vinashinlines đang làm thủ tục phá sản, nợ của 4 đơn vị được Tổng công ty Hàng hải tiếp nhận cách đây 4 năm hiện lên tới 3.800 tỷ đồng. Việc tiếp nhận bao gồm cả các quyền lợi lẫn nghĩa vụ liên quan, trong đó có cả những khoản nợ mà sau này, Vinalines không ít lần xin được xóa hoặc khoanh lại.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin