Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VinaPhone và chặng đường 15 năm vươn xa cùng Việt nam

(VTC News) - Trong nhiều tuần qua, VinaPhone đã tưng bừng triển khai các hoạt động tri ân, chăm sóc khách hàng nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập (26/6/1996 – 26/6/2011). Hôm nay, tại 03 thành phố lớn (Hà nội, Hồ Chí Minh và Đà nẵng) và tại nhiều Tỉnh khác, VinaPhone đã long trọng tổ chức các Hội nghị tri ân khách hàng.

Ngày 26/6/2011 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển đầy tự hào của VinaPhone, ghi nhận quá trình 15 năm không ngừng phát triển, không ngừng vươn xa, đồng hành và đóng góp cho sự phát triển đời sống người dân Việt Nam.
 

Năm 1996, mạng di động VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT (khi đó là Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt nam - VNPT) ra đời với một sứ mệnh to lớn là xã hội hóa, phổ cập hóa các dịch vụ thông tin di động. Thực hiện sứ mệnh này, năm 1999 VinaPhone là mạng tiên phong phủ sóng trên 100% các tỉnh, thành phố, sau đó 7 năm, tháng 6 năm 2006, VinaPhone lại một lần nữa là mạng di động đầu tiên thực hiện phủ sóng 100% số huyện trên địa bàn cả nước kể cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Nỗ lực đầu tư, mở rộng vùng phủ sóng của VinaPhone không chỉ đem lại ý nghĩa lớn trong việc góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước, mà còn giúp cho người dân trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là bà con ở các vùng xa xôi hẻo lánh được tiếp cận với các dịch vụ thông tin liên lạc di động tiện ích và thiết thực.


Dựa trên tiềm lực và chiến lược phát triển đúng đắn của Tập đoàn VNPT, mạng di động VinaPhone được đầu tư và phát triển đi thẳng vào công nghệ hiện đại nhất. Những mốc phát triển của VinaPhone luôn gắn với các dấu mốc phát triển của cả ngành thông tin di động Việt Nam. Năm 1999, VinaPhone là mạng đầu tiên triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế, cho phép các thuê bao Việt Nam ra nước ngoài vẫn sử dụng được số điện thoại trong nước để nghe gọi và nhắn tin. Luôn dẫn đầu trong các xu hướng công nghệ mới, VinaPhone là mạng đầu tiên nâng cấp từ công nghệ 2G lên 2,5G và đến tháng 10/2009 VinaPhone là mạng di động đầu tiên triển khai công nghệ 3G băng thông rộng, tốc độ cao ở Việt Nam.

Ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc VinaPhone cho biết: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định, thành công lớn nhất của VinaPhone trong giai đoạn vừa qua là đã liên tục phát triển, đem các tiện ích của công nghệ thông tin di động vào phục vụ cuộc sống của đông đảo người dân trên khắp đất nước Việt Nam. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin được gửi lời tri ân tới các khách hàng thân thiết, những người đã đồng hành với sự phát triển của VinaPhone trong 15 năm qua”.

Để khuyến khích người dân Việt Nam sử dụng các tiện ích công nghệ trong cuộc sống, VinaPhone đã liên tục giảm cước đưa mức cước cơ bản của VinaPhone hiện nay xuống mức thấp nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, VinaPhone đang cung cấp hơn 50 dịch vụ gia tăng trên mạng di động và đang trở thành mạng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Trên nền công nghệ mạng hiện đại, các dịch vụ tiện ích của VinaPhone độc đáo và đa dạng như: Mobile Camera - xem các hình ảnh các nút giao thông trực tuyến trên di động; Ví điện tử Momo, Tin nhắn thoại Say2send, Bảo vệ dữ liệu Datasafe, Vinasport xem thể thao trực tuyến qua mạng di động, Quà tặng âm nhạc Music Gift, Gọi điện thoại quốc tế giá rẻ như trong nước IDD 1714.
 Ngày 26/6/2011 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển đầy tự hào của VinaPhone, ghi nhận quá trình 15 năm không ngừng phát triển, không ngừng vươn xa,

Đến nay VinaPhone có hơn 22.000 trạm thu phát sóng, hơn 7.000 trạm thu phát sóng 3G, bảo đảm thuê bao của VinaPhone đi bất kỳ đâu đều sử dụng được dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Về công nghệ, VinaPhone là mạng có công nghệ tiến tiến và hiện đại nhất, đó là điều kiện để VinaPhone phát triển các dịch vụ gia tăng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các khách hàng. Về số lượng thuê bao, hiện nay VinaPhone có hơn 30 triệu thuê bao đang hoạt động, là một trong ba nhà mạng có số lượng thuê bao lớn nhất, tuy nhiên VinaPhone hiện là mạng có tỷ lệ thuê bao trả sau, khách hàng trung thành lớn nhất. VinaPhone hiện cũng là mạng di động có phạm vi chuyển vùng quốc tế rộng nhất với 260 nhà khai thác thuộc 90 quốc gia trên khắp các châu lục VinaPhone được các cơ quan truyền thông, người tiêu dùng bình chọn là mạng di động phát triển thuê bao trả sau xuất sắc nhất, mạng di động phát triển dịch vụ mới, dịch vụ 3G tốt nhất.

Ông Hồ Đức Thắng cho biết thêm: “Thị trường đã có dấu hiệu bão hòa, giai đoạn phát triển tiếp theo của VinaPhone cũng sẽ còn nhiều thách thức. Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn về chất lượng dịch vụ và chất lượng chăm sóc khách hàng. VinaPhone cam kết không ngừng vươn xa cả về chất và lượng nhằm phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng”.

Trong các giai đoạn phát triển tiếp theo, VinaPhone sẽ tiếp tục là nhà mạng tiên phong phát triển công nghệ hiện đại băng thông rộng, tốc độ cao, đi đầu phát triển các dịch vụ tiện ích mới cho người sử dụng, đặc biệt là các dịch vụ đa phương tiện, tốc độ cao, các dịch vụ thanh toán và thương mại điện tử qua điện thoại di động.

VinaPhone sẽ tiếp tục vươn xa, đồng hành với sự phát triển của kinh tế - xã hội và gắn kết với khách hàng trên khắp mọi miền đất nước.

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN