VinaPhone tung gói cước dành riêng cho khách du lịch ngoại

Kinh tếThứ Hai, 16/06/2014 05:29:00 +07:00

(VTC News) - VinaPhone tung gói cước dành riêng cho khách du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu gọi quốc tế giá rẻ cho khách hàng.

(VTC News) - Triển khai một bộ SIM riêng, cho phép thoại nội địa, quốc tế và sử dụng data, áp dụng mức cước tương tự thuê bao nội địa là những cách để VinaPhone nội hóa di động cho người nước ngoài.

Nhằm đáp ứng nhu cầu gọi quốc tế giá rẻ cho khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài/Việt kiều có nhu cầu du lịch hoặc công tác tại Việt Nam trong thời gian ngắn, VinaPhone đã tung ra SIM mới có tên Du lịch.

Với những chính sách đặc biệt như cho phép thoại nội địa, quốc tế và sử dụng data, áp dụng mức cước tương tự thuê bao nội địa, VinaPhone cho phép “nội địa hóa” tối đa cho thuê bao ngoại.

 
Cụ thể, thay vì chỉ sử dụng gói cước tiện ích quen thuộc (QT1 và QT2), gói cước mới của VinaPhone đã đưa nhóm khách hàng nước ngoài trở thành một bộ phận thuê bao khai thác song song với thị trường trong nước thông qua việc ra mắt một bộ SIM riêng với cước phí cố định.

Hiện tại, VinaPhone lại là nhà mạng có chế độ ưu đãi tốt nhất dành cho các thuê bao sử dụng gói cước dành riêng cho khách du lịch nước ngoài.


Theo đó, khách hàng chỉ mất chi phí 149.000 đồng là sẽ có một bộ SIM thuê bao Du lịch gồm SIM đã thanh toán cước hòa mạng và cài đặt sẵn gói QT99 (trị giá 99.000 đồng). Ngay sau khi kích hoạt, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi miễn phí sử dụng trong vòng 7 ngày, gồm 50 phút gọi đến cố định và di động của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, 50 phút gọi trong nước, 50 SMS trong nước và 500 MB sử dụng tại Việt Nam.

Ngoài việc thiết kế bộ SIM riêng, VinaPhone còn cho phép khách hàng dùng tất cả các dịch vụ của nhà mạng nhờ chính sách khai báo dưới dạng VinaCard.

Theo đó, các quy định về nạp tiền, thời hạn sử dụng, thời hạn chờ nạp của SIM Du lịch tương tự như thuê bao VinaCard. Ngay cả phần dịch vụ vượt gói ưu đãi cũng chỉ áp dụng cước tương đương với một thuê bao VinaPhone nội địa. Điều này có nghĩa là cước thoại, SMS trong nước lần lượt là 1.380 đồng và 350 đồng, riêng cước data áp dụng theo gói M0, block 50KB + 50KB với giá 75 đồng/50 KB.
 
Không chỉ dừng lại ở đó, thuê bao Du lịch còn nhận được nhiều tiện ích khác khi sử dụng gói cước mới này của VinaPhone. Ví như, để giúp khách hàng sử dụng 50 phút gọi miễn phí quốc tế mà không vượt ngưỡng, nhà mạng yêu cầu thuê bao phải liên lạc qua đầu số 1714.

Sau khi thuê bao sử dụng hết số phút gọi quốc tế miễn phí, cuộc gọi sẽ bị ngắt và thuê bao sẽ bị khóa hướng gọi quốc tế 1714.

Khi đó, khách hàng có thể liên lạc quốc tế trở lại bằng cách đăng ký gói QT mới hoặc gọi theo phương thức quay số trực tiếp IDD. Riêng các quyền lợi ưu đãi còn lại, thuê bao có thể tra cứu qua tin nhắn TC QT99 gửi 900.

Sau thời hạn 7 ngày để sử dụng các ưu đãi nêu trên, hệ thống sẽ tự động gia hạn gói QT99 cho thuê bao nếu tài khoản chính còn nhiều hơn 99.000 đồng. Do đó, khách hàng sẽ không cần nhắn tin gia hạn. Trường hợp hệ thống gia hạn không thành công, thuê bao sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ theo các mức cước vượt gói mà không lo mất liên lạc đột ngột.

Khách hàng có thể hủy gói cước nếu không còn nhu cầu sử dụng nhưng vẫn có thể giữ được SIM thuộc dải du lịch. Khi đó, thuê bao sẽ được áp dụng các chính sách như một khách hàng VinaCard và được phép đăng ký các gói khuyến mại cục bộ khác.

Trong trường hợp muốn sử dụng lại gói QT99, khách hàng có thể đăng ký bằng tin nhắn QT99 gửi 900 và sử dụng các ưu đãi cũng như lợi ích của gói cước mang lại.

 
P.D
Bình luận
vtc.vn