Vinaphone khuyến cáo khách tránh mất tiền oan từ cuộc gọi lừa đảo
  • Zalo

Vinaphone khuyến cáo khách tránh mất tiền oan từ cuộc gọi lừa đảo

Kinh tế Thứ Năm, 17/11/2016 09:25:00 +07:00

Sau khi nhà mạng MobiFone đưa ra thông báo đến người dùng cảnh báo việc có những đầu số quốc tế lừa làm phát sinh cước khi gọi đến, nhà mạng Vinaphone cũng đã đưa ra khuyến cáo tương tự.

Theo đó, đã có khách hàng nhà mạng Vinaphone phản ánh tình trạng nhận được cuộc gọi từ đầu số +960xxx (Maldives) vào ban đêm, với yêu cầu gọi lại để trao đổi thông tin quan trọng. Tuy nhiên, đây thực tế là một cuộc gọi mang tính chất lừa đảo.

Vinaphone khuyến cáo khách hàng tránh mất tiền oan bởi cuộc gọi lừa đảo - ảnh 1

Một cuộc gọi quốc tế lừa đảo đến khách hàng sử dụng mạng Vinaphone Ảnh chụp màn hình

Trao đổi với PV, đại diện nhà mạng Vinaphone cho biết đã tiến hành rà soát lại thông tin phản ánh của người dùng, và thực hiện những biện pháp chặn cuộc gọi quốc tế đến các thuê bao nghi ngờ gian lận cước viễn thông quốc tế nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng Vinaphone.

Vinaphone cũng khẳng định khi người dùng nghe các cuộc điện thoại quốc tế này sẽ không bị trừ tiền trong tài khoản (có thể sử dụng câu lệnh *101# hoặc sử dụng phần mềm My Vinaphone trên smartphone để kiểm tra).

Tuy nhiên, Vinaphone cũng khuyến cáo khách hàng không nên thực hiện cuộc gọi đến những số điện thoại lạ này, vì khi gọi sẽ bị tính phí thực hiện cuộc gọi quốc tế.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinaphone khuyến cáo khách tránh mất tiền oan từ cuộc gọi lừa đảo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin