VINAMILK TRỰC TIẾP HỖ TRỢ DÂN VÙNG LŨ 5 TỈNH MIỀN TRUNG

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn, mất mát, đau thương của người dân các tỉnh miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, từ ngày 1.11 đến 8.11, Vinamilk đã tổ chức đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người dân 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đại diện Vinamilk trao tặng quà và sữa cho người dân. 

Tổng số tiền mà Vinamilk mang đến hỗ trợ cho người dân vùng lũ trong đợt này là 1,5 tỷ đồng (trong đó có 1,3 tỷ tiền mặt và sản phẩm sữa trị giá 200 triệu đồng). Số tiền và hàng hoá này do hơn 4000 cán bộ công nhân viên Vinamilk trên khắp cả nước cùng tham gia đóng góp.

Đoàn sẽ vào tận các huyện vùng sâu vùng xa như Can Lộc, Hương Khê (Hà Tĩnh), Minh Hoá, Bố Trạch (Quảng Bình)…để trao quà trực tiếp bằng tiền mặt cho các hộ gia đình. Với những gia đình bị thiệt hại nặng, có người mất trong bão lũ, đoàn sẽ ủng hộ 2 triệu/ gia đình.

Ngoài ra, đoàn còn phối hợp với Bộ GDĐT, Sở GDĐT và Tỉnh đoàn Quảng Bình hỗ trợ trực tiếp cho các em học sinh tiểu học gặp khó khăn, tổ chức tuyên dương và tặng quà tổng cộng 50 triệu đồng cho các cá nhân tiêu biểu nhất cứu người trong lũ dữ (mỗi cá nhân 2 triệu đồng), trao tặng 30 chiếc thuyền composite làm phương tiện hỗ trợ công tác cứu nạn trong lũ tại xã Cồn Đảo, Quảng Minh, Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.
 
Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Trước đó, Vinamilk cũng đã trích từ Quỹ Phúc lợi 100 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ. Việc cứu trợ thăm hỏi động viên kịp thời người dân vùng lũ lụt thể hiện tinh thần trách nhiệm của Vinamilk đối với xã hội, với cộng đồng, là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam và văn hoá của Vinamilk”.  

Trong năm 2009 vừa qua, Vinamilk cũng đã cùng chung tay với cả nước hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và số 11. CBCNV của Vinamilk đã quyên góp một ngày lương của mình được hơn 1 tỷ đồng là tiền mặt và 200 triệu đồng là hàng hóa. Đoàn cứu trợ của Vinamilk cũng đã kịp thời đến từng gia đình khó khăn để chuyển tiền mặt và hàng hóa giúp đỡ người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Trẻ em vui mừng vì được nhận sữa. 

* THÔNG TIN THÊM VỀ HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG CỦA VINAMILK
Là một trong những doanh nghiệp đi đầu hướng về cộng đồng, trong những năm qua, Vinamilk luôn quan tâm đến các hoạt động từ thiện xã hội như: ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt mỗi năm hàng tỷ đồng, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre, xây dựng nhà tình thương tình nghĩa, hỗ trợ bệnh nhân nghèo thành phố thông qua Hội Bảo Trợ bệnh nhân nghèo; từ năm học 2003-2004 Vinamilk đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Quỹ Học Bổng Vinamilk- Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, đồng hành cùng các em học sinh tiểu học trong cả nước được 6 năm, có trên 25.000 suất học bổng được trao đến tận tay các em học sinh tiểu học tiêu biểu của cả nước, trị giá lên tới trên 13 tỷ đồng….

Vinamilk cũng kết hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam khởi xướng việc thành lập Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" khởi nguồn từ quỹ một triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là nhằm chia sẻ những khó khăn của trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt, bị suy dinh dưỡng, khuyết tật…. Đây là hoạt động xã hội của Vinamilk mang ý nghĩa nhân văn cao cả góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em VN và mong muốn thay đổi một thế hệ người Việt mới. Được biết, chiều cao của trẻ em nước ta hiện thua kém khá xa với mặt bằng chung của khu vực và thế giới. Điều này ảnh hưởng đến tầm vóc phát triển của các thế hệ người Việt trong tương lai. Chính vì vậy, Vinamilk triển khai quỹ một triệu ly sữa, rồi 3 triệu, 6 triệu và bây giờ là “Vươn cao Việt Nam” với mục tiêu 8 triệu ly sữa để cho các em đối tượng thụ hưởng chương trình được uống sữa mỗi ngày vì một thế hệ người Việt trong tương lai cao lớn hơn, thông minh hơn và tiếp đó là vì một đất nước Việt Nam luôn vươn cao không thua kém bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Đó là ý tưởng và khát khao của những người thực hiện chương trình.

Việt Mai 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN