Vinamilk đồng hành 'Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt'

(VTC News) - Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tổ chức hội thảo, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ tiên tiến.

Với tinh thần tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng (NTD) trong cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, ngày 16.11.2012, tại TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh (Hội BVQLNTD) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Tư vấn sử dụng và bảo quản các sản phẩm sữa”, với sự tham gia của gần 400 đại biểu đại diện các Ban ngành Đoàn thể và người tiêu dùng tại Hà Tĩnh.

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Hà Tĩnh về Vinamilk 

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Hà Tĩnh về Vinamilk 


Như nhiều phương tiện truyền thông đưa tin, vừa qua tại một số tỉnh thành như Nghệ An, Hà Tĩnh… một số đối tượng tìm đến các đại lý bán sữa, trường học để tung tin đồn bất thường về sữa giả, sữa kém chất lượng, khiến nhiều người dân lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của sữa.

Đáng nói là các địa chỉ mà những người tung tin đồn nhắm đến đều là những đại lý bán sữa của những thương hiệu lớn, uy tín trong nước. Chính vì vậy, Vinamilk đã phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh tổ chức hội thảo, nhằm giúp người tiêu dùng
hiểu biết đúng về công nghệ sản xuất sữa tiên tiến hiện nay, trang bị cho người tiêu dùng các kiến thức tiêu dùng sản phẩm sữa để tránh bị hoang mang khi nghe tin đồn thất thiệt.

Bà Trần Lan Phiên, Chuyên gia về công nghệ UHT của Tetra Pak (nhà cung cấp thiết bị và bao bì lớn nhất cho Vinamilk) giới thiệu với người tiêu dùng về Công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT 

Bà Trần Lan Phiên, Chuyên gia về công nghệ UHT của Tetra Pak (nhà cung cấp thiết bị và bao bì lớn nhất cho Vinamilk) giới thiệu với người tiêu dùng về Công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT 


Tại Hội thảo, Bà Trần Lan Phiên, Chuyên gia về công nghệ UHT của Tetra Pak (nhà cung cấp thiết bị và bao bì lớn nhất cho Vinamilk) giới thiệu với người tiêu dùng về Công nghệ sản xuất sữa tiệt trùng UHT, đây là công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên Thế giới hiện nay. Nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm đến 138 - 140 độ C trong thời gian ngắn (khoảng 4-6 giây), sau đó làm lạnh nhanh ở 25 độ C.

Chính nhờ quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp trong môi trường hoàn toàn vô trùng.

Nhờ vậy giúp ngăn 100% ánh sáng và vi khuẩn có hại từ không khí xâm nhập vào – vốn là nguyên nhân chính khiến thực phẩm nhanh hư hỏng, biến chất. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói trên đều diễn ra trong môi trường hoàn toàn tiệt trùng, tự động hoá, không có sự can thiệp của con người. 

Ông Trần Đình Hồng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Công ty cổ phần sữa Việt Nam -Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất chế biến sữa hàng đầu của Viêt Nam, là đơn vị đầu tiên được Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam công nhận Doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng. Tại Hà Tĩnh, các sản phẩm chất lượng của Vinamilk được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tôi tin tưởng rằng sản phẩm của Vinamilk trên thị trường Hà Tĩnh sẽ ngày càng phát triển. Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động thiết thực của Vinamilk giúp cho người tiêu dùng hiểu và có thêm kiến thức trong việc tiêu dùng sử dụng và bảo quản sản phẩm, hiểu được việc quan trọng của các sản phẩm sữa và từ đó họ có thể tin tưởng hơn nữa vào những sản phẩm của Vinamilk”.

Là công ty hàng đầu của Việt Nam trong ngành công nghiệp chế biến sữa, Vinamilk luôn  cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm không những an toàn mà còn đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được điều đó, Vinamilk luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình sản xuất chuẩn bao gồm các khâu từ tiếp nhận nguyên liệu, chọn lọc, xử lý ban đầu đến chế biến, chiết rót, đóng gói và bảo quản.

Để đảm bảo chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu thu mua từ các hộ nông dân, hiện nay Vinamilk có đội ngũ chuyên viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con nông dân về kỹ thuật chăn nuôi bò, chế độ dinh dưỡng, vệ sinh chuồng trại, cách vắt sữa và bảo quản sữa.

Sữa tươi nguyên liệu sau khi qua kiểm tra tại các trạm thu mua trung chuyển được thu mua và trữ lạnh trong các xe bồn. Tại điểm tiếp nhận trong nhà máy và ngay trước khi đưa vào sản xuất, chất lượng sữa tươi nguyên liệu được kiểm tra lại để đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật.

Đông đảo người tiêu dùng đến tham gia Hội thảo 

Đông đảo người tiêu dùng đến tham gia Hội thảo 


Để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, công ty đã và đang áp dụng: Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 trong toàn công ty; Chương trình đảm bảo an toàn thực phẩm HACCP trong tất cả các Nhà máy; Tiêu chuẩn ISO 17025:2005 đối với các Phòng kiểm nghiệm…

Cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vinamilk luôn đổi mới, đầu tư các dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất  hiện đại, tiên tiến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước có công nghệ và thiết bị ngành sữa phát triển như Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sỹ) để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
     
Trong thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ cho người sử dụng, Vinamilk còn đẩy mạnh đầu tư hệ thống kho lạnh, xe lạnh, tủ lạnh cho Nhà phân phối và các điểm lẻ trên cả nước nhằm mục đích bảo quản tốt chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

  » Vinamilk chung tay bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng
» Phổ biến Luật bảo vệ người tiêu dùng tại Đắk Lắk  
» Vinamilk tiếp tục phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng

» Vinamilk chung tay bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng » Phổ biến Luật bảo vệ người tiêu dùng tại Đắk Lắk » Vinamilk tiếp tục phổ biến luật bảo vệ người tiêu dùng

P.V
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN