Vinamilk chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi Hà Tĩnh
  • Zalo

Vinamilk chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi Hà Tĩnh

Sức khỏe Thứ Ba, 29/01/2013 02:04:00 +07:00

Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn chăm sóc sức khoẻ

Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi" tại Hà Tĩnh.

Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu đại diện người cao tuổi tại Hà Tĩnh. Hiện nước ta có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng và thực trạng này đang tạo ra nhiều thách thức về kinh tế - xã hội.
 Đông đảo người cao tuổi Hà Tĩnh đã đến tham dự Hội thảo.
Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu. Hoạt động này góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn, tiếp tục cống hiến khả năng, kinh nghiệm cho xã hội. Ngoài Hà Tĩnh, năm 2013, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sẽ được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Nghệ An, Quảng Nam, Đắk Lắk….

Tại hội thảo, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt là vấn đề về "Sữa và sức khoẻ người cao tuổi". Bác sĩ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả là đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mạn tính; tăng tỷ lệ biến chứng, giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong, giảm chất lượng sống...

Sữa và các sản phẩm từ sữa là một hợp chất đầy đủ, đa dạng. Sữa gồm protein (18%, Whey Protein, 85% Casein, Peptides, Phosphopeptides); Linoleic acid kết hợp(CLA); plant Sterol (Sterol Ester thực vật) - là chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật, có tác dụng ngăn cản sự hấp thu cholesterol từ ruột non vào máu, từ đó làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, trong sữa còn có các vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, Folate, Estrogen thực vật, Phytochemical, Isoflavones (sữa đậu nành)...
Người cao tuổi tại Hà Tĩnh rất quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi của Vinamilk.
Người cao tuổi tại Hà Tĩnh quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi của Vinamilk.
 

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu dùng đủ 3 khẩu phần một ngày, sữa sẽ giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư. Sữa giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính như béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Duy Luân - quản lý nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy và bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - đại diện ngành hàng sữa bột của Vinamilk - đã giới thiệu đến người cao tuổi Hà Tĩnh các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Hiện, Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ.

Ngoài ra, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành, không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - đại diện ngành hàng Sữa Bột giới thiệu đến người cao tuổi Hà Tĩnh các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - đại diện ngành hàng sữa bột giới thiệu đến người cao tuổi Hà Tĩnh các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi.
Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk được quản lý theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Ông Trần Đình Hồng, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất chế biến sữa lớn tại Viêt Nam và là đơn vị đầu tiên được Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam công nhận doanh nghiệp tin cậy vì người tiêu dùng. Tại Hà Tĩnh, các sản phẩm chất lượng của Vinamilk được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tôi tin tưởng rằng sản phẩm của Vinamilk trên thị trường Hà Tĩnh sẽ ngày càng phát triển. Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động thiết thực của Vinamilk trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người cao tuổi Hà Tĩnh. Qua đây sẽ giúp họ có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù của Vinamilk, để người cao tuổi Hà Tĩnh có cuộc sống chất lượng hơn, khoẻ hơn và có tuổi thọ cao hơn".

Theo Vinamilk
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinamilk chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi Hà Tĩnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin