Vinamilk " Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam"
  • Zalo

Vinamilk " Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam"

Thời sự Thứ Tư, 30/05/2012 11:33:00 +07:00

(VTC News) - Tổng cục Môi trường và Vinamilk đã tổ chức “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Hưởng ứng Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam"

(VTC News) - Nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2012) và duy trì phong trào trồng cây hàng năm, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần tăng mỹ quan đô thị do Ủy ban Nhân dân TP.HCM phát động; 
Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cùng phối hợp với Ủy ban Nhân dân Quận 2 và Ban Điều hành Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Tổng cục Môi trường và Vinamilk khởi xướng đã tổ chức “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Hưởng ứng Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trên tuyến Xa lộ Hà Nội (khu vực ven rạch Đá Đỏ). 
 

Tham dự chương trình có Lãnh đạo Thành Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân và Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội… của TP.HCM; Lãnh đạo UBND 24 Quận, huyện trên địa bàn thành phố; Lãnh đạo Ban Điều hành Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Lãnh đạo Vinamilk và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cùng nhân dân địa phương.
Tại buổi lễ, ngoài số lượng cây xanh của các Sở ngành trồng, còn có 200 cây Giáng hương đã được trồng do Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tài trợ với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. 
Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Vinamilk, bắt đầu phát động từ năm 2012. Đây là hoạt động hướng về môi trường bằng cách kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng thêm nhiều cây xanh cho Việt Nam. 
 

Chương trình được mở rộng tới các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học…tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Trong năm 2012, công ty Vinamilk sẽ đóng góp cho Chương trình bằng hình thức công ty sẽ trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm Nước Giải khát Vfresh của Vinamilk được bán ra để đóng góp vào Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. 
Trước mắt, Vinamilk đưa vào Quỹ 3 tỷ đồng ngay trong năm 2012 cho hoạt động trồng cây xanh ở các thành phố lớn. Trong khuôn khổ chương trình này, Vinamilk còn hỗ trợ thêm số tiền là 300 triệu đồng để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có các ý tưởng trồng cây hiệu quả nhất. 
Thông tin chi tiết của cuộc thi được công bố trên website www.trieucayxanh.com.vn. Ngoài ra, với mỗi tin nhắn gửi về bình chọn cho thí sinh trong cuộc thi “Bước Nhảy Hoàn Vũ năm 2012” do nhãn hàng Vfresh của Vinamilk tài trợ, ban tổ chức sẽ trích ra 100 đồng góp vào Quỹ.
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn của cả nước, tập trung mật độ dân cư cao, do đó nhu cầu về công viên cây xanh để nghỉ ngơi, giải trí và hạn chế ô nhiễm là rất lớn. Trong những năm qua, chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác duy trì vả phát triển thêm công viên cây xanh. Với chủ trương “Xã hội hóa công tác trồng cây xanh”, 
 

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia xã hội hóa trồng cây xanh trên địa bàn thành phố, tiếp nối và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2011 với 16 cơ quan, doanh nghiệp tham gia đóng góp với khoảng 4,3 tỷ đồng. 
Theo tính toán sơ bộ, riêng năm 2012, TP.HCM có nhu cầu xã hội hóa việc trồng và chăm sóc khoảng 20.000 cây xanh đô thị. Do vậy thời gian sắp tới, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh chủ trương huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân vào công tác trồng- quản lý và chăm sóc cây xanh trên địa bàn.  
Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” cũng chia sẻ: “Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị. 
Vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh, mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”. 
Là đơn vị tham gia khởi xướng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân – Quyền Giám đốc Điều hành Marketing Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam, nhãn hàng Vfresh của Công ty Vinamilk triển khai Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh ta, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. 
Sau lễ phát động trồng cây tại TP.HCM, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình trồng cây của mình tại vùng đất du lịch đầy tiềm năng của đất nước là Quảng Ninh vào ngày 3/6 tới đây nhân ngày Môi trường thế giới năm 2012. Tiếp theo, để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng Nước Giải Khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam. 
Với ý nghĩa lâu dài và tầm quan trọng của chương trình, Vinamilk rất mong nhận được sự quan tâm của các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và đặc biệt là người tiêu dùng cả nước trong suốt hành trình của Quỹ trong năm nay và những năm tiếp theo”.
D.D
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vinamilk " Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam"" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

(VTC News) - Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.

Mới nhất

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.