Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vinalines lỗ hơn 1.400 tỷ đồng sau 6 tháng

Con số này cao gấp 3,5 lần so với mức lỗ trong cả năm 2011, theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải. Một nửa trong số đó đến từ các doanh nghiệp nhận chuyển giao từ Vinashin.

    » Thủ tướng kết luận về tái cơ cấu Vinalines
» Các 'Vinashin, Vinalines' sớm minh bạch như DN niêm yết
» Phó Thủ tướng: Sẽ làm rõ trách nhiệm trong vụ Vinalines
» Bộ trưởng Thăng nhận trách nhiệm vụ Vinalines trước QH
» Bộ trưởng Thăng gửi báo cáo về Vinalines đến Quốc hội
» Chất vấn Thủ tướng: Cháy xe, đất đai, Vinalines
» Vinalines và 'cú' giảm quy hoạch tới 32.000 tỷ đồng!
» 'Nhà nước quá nuông chiều công tử Vinalines, Vinashin'

» Thủ tướng kết luận về tái cơ cấu Vinalines » Các 'Vinashin, Vinalines' sớm minh bạch như DN niêm yết » Phó Thủ tướng: Sẽ làm rõ trách nhiệm trong vụ Vinalines » Bộ trưởng Thăng nhận trách nhiệm vụ Vinalines trước QH » Bộ trưởng Thăng gửi báo cáo về Vinalines đến Quốc hội » Chất vấn Thủ tướng: Cháy xe, đất đai, Vinalines » Vinalines và 'cú' giảm quy hoạch tới 32.000 tỷ đồng! » 'Nhà nước quá nuông chiều công tử Vinalines, Vinashin'

Báo cáo của Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) cho thấy doanh nghiệp này đạt doanh thu 11.614 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm, tương đương 97% cùng kỳ 2011. Tuy nhiên, tổng sản lượng vận tải biển - ngành nghề kinh doanh chính của Vinalines - chỉ đạt 15,3 triệu tấn, bằng 85% so với cùng kỳ.

  Lãnh đạo Vinalines thừa nhận khó khăn nội bộ đã ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh. Ảnh: VNL  

Lãnh đạo Vinalines thừa nhận khó khăn nội bộ đã ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh. Ảnh: VNL  


Vinalines cũng báo lỗ 1.439 tỷ đồng sau 6 tháng, gấp gần 3,5 lần so với con số 434 tỷ đồng của cả năm 2011 (theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải). Trong số này, tổng lỗ của 2 doanh nghiệp chuyển giao từ Vinalines là Công ty vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) và Công ty vận tải Biển Đông (Bisco) lên tới 700 tỷ đồng. 2 trong số những doanh nghiệp “đầu tàu” của Vinalines là Công ty Vận tải dầu khí (Falcon) và Vận tải biển Việt Nam (Vosco) cũng lỗ lần lượt 267 và 103 tỷ đồng.

Theo Vinalines, nguyên nhân chính dẫn đến thua lỗ là do thị trường vận tải biển suy yếu, giá cước vận tải giảm liên tục trong thời gian dài. Ngành hàng hải phải chống chọi với sự dư thừa cung trên hầu hết các thị trường. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thừa nhận việc phải giải quyết những khó khăn trong nội bộ, dẫn đến ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh.

Theo Vnexpress

Chủ đề:

Vinalines

,

Vinashin.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh