Vimeco: Doanh nghiệp nợ nghìn tỷ, không có kế hoạch bảo vệ môi trường

(VTC News) - Hoạt động sản xuất bê tông thương phẩm nhưng Công ty cổ phần Vimeco (thuộc Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam – Vinaconex) lại không có kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định.

Thanh tra thành phố (TTTP) vừa có kết luận về việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại một số quận, huyện và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại kết luận này, TTTP cho rằng CTCP Vimeco (mã chứng khoán VMC) có nhiều vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

Vimeco: Doanh nghiep no nghin ty, khong co ke hoach bao ve moi truong hinh anh 1

Dù không có kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận nhưng Vimeco không bị đình chỉ cơ sở sản xuất bê tông thương phẩm. 

Theo kết luận, CTCP Vimeco không có kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận. Cùng với Vimeco, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm còn có 5 doanh nghiệp khác vi phạm lỗi tương tự là: Công ty sản xuất thiết bị giáo dục Bình Minh, Công ty sản xuất và nhập khẩu MHM, CTCP Điện công nghiệp SESS, Công ty Phú Minh, CTCP Xây dựng số 4 Thăng Long.

Theo quy định, doanh nghiệp không có kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Trước đó, do không có kế hoạch bảo vệ môi trường, CTCP Vimeco bị UBND quận Bắc Từ Liêm xử phạt 70 triệu đồng.

CTCP Vimeco có trụ sở tại Lô E9 đường Phạm Hùng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Trên thị trường chứng khoán, mã VMC của Vimeco đang giao dịch mức 35.000 đồng/CP.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 của Vimeco cho thấy doanh nghiệp này đạt 19,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2018.

Cũng theo báo cáo, doanh thu thuần trong khoảng thời gian từ tháng Một đến tháng Ba của Vimeco là 294,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá vốn bán hàng cao, tới 260,5 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp về bán hàng và dịch vu trong ba tháng bị đẩy xuống còn 33,6 tỷ đồng.

Doanh thu từ hoạt động tài chính trong ba tháng là 4,9 tỷ đồng. Chi phí tài chính là hơn 7,5 tỷ đồng, cao hơn chi phí quản lý doanh nghiệp, hơn 6,5 tỷ đồng.

Hiện tại, CTCP Vimeco vẫn đang nợ gần 1,4 nghìn tỷ đồng, trong đó hơn 1.401 tỷ đồng là nợ ngắn hạn, 33,8 tỷ đồng là nợ dài hạn.

>>> Đọc thêm: Kiểm toán chỉ ra hàng loạt sai sót tại Vinaconex 12

Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU