Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Việt–Trung đối thoại chiến lược quốc phòng

Thời sự Thứ Hai, 03/09/2012 05:04:00 +07:00

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và mong muốn cùng Trung Quốc xây dựng nền hòa bình bền vững.

Trên tinh thần trung thực, hữu nghị và xây dựng, cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng Việt–Trung lần thứ ba đã diễn ra tốt đẹp sáng 3/9, dưới sự đồng chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, Phó tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Hoan nghênh Thượng tướng Mã Hiểu Thiên sang dự cuộc Đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị với Trung Quốc và mong muốn cùng Trung Quốc xây dựng nền hòa bình bền vững, đóng góp cho hòa bình thế giới.

Bày tỏ sự coi trọng cuộc Đối thoại, Thượng tướng Mã Hiểu Thiên cho rằng, sự kiện này góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) đón Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, tại trụ sở Bộ Quốc phòng sáng 3/9. 

Tại cuộc Đối thoại, hai bên đã bày tỏ hài lòng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước. Hợp tác quốc phòng đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt– Trung.

Với mong muốn đẩy mạnh quan hệ, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, nhằm tăng sự hiểu biết lẫn nhau và xây dựng quan hệ gắn bó giữa quân đội hai nước; tăng cường hợp tác đào tạo; đẩy mạnh quan hệ giao lưu, hợp tác, phối hợp giữa Hải quân, Biên phòng.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị lực lượng Biên phòng các tỉnh giáp biên của Việt Nam và Trung Quốc nghiên cứu kết nghĩa để củng cố tình đoàn kết hữu nghị. Việt Nam cũng mong muốn hai bên tiến hành giao lưu giữa các cơ quan nghiên cứu chiến lược và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan truyền thông của quân đội.


Hai bên cũng trao đổi nhiều vấn đề quốc tế, khu vực có ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế, cũng như những âm mưu phá hoại đối với cách mạng hai nước. Phía Việt Nam tiếp tục khẳng định các quan điểm của mình, trong đó có vấn đề chủ quyền lãnh thổ.

Cuộc đối thoại còn nhằm khẳng định với các nước trên thế giới về quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc, mặc dù có những bất đồng trên biển; chống lại những luận điệu xuyên tạc lợi dụng chia rẽ hai nước.


Kết thúc cuộc Đối thoại, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Mã Hiểu Thiên đã chứng kiến lễ ký thỏa thuận mở rộng hợp tác đào tạo giữa quân đội hai nước.

Theo QĐND
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin