Viettel thắng đậm trong ngày hạ màn giải hạng Nhất

(VTC News) - Thúc thủ 0-2 trên sân của đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Đồng Nai Berjaya, Hải Nhân Tiền Giang trở thành đội duy nhất của giải HNQG phải xuống chơi tại giải hạng Nhì 2011. Trong khi đó, với việc đánh bại An Giang 2-0 ngay trên sân khách, Than QN chính thức trở thành á quân mùa giải 2010.


Mặc dù vậy, đội bóng vùng mỏ vẫn chưa biết chắc chắn rằng mình có được tiếp bước HN.ACB lên chơi tại V-League 2011 hay không. Lý do là bởi thời hạn hoàn thành việc chuyển đổi mô hình CLB chuyên nghiệp mà VFF quy định (31/8) vẫn chưa tới.

Các cầu thủ Than QN ăn mừng chiến thắng quan trọng trước An Giang. Ảnh: Dương Thu

Các cầu thủ Than QN ăn mừng chiến thắng quan trọng trước An Giang. Ảnh: Dương Thu


Cho đến thời điểm này, tại giải hạng nhất QG vẫn còn có 5 đội bóng chưa chuyển đổi mô hình hoạt động thành CLB chuyên nghiệp. Như vậy, đến thời điểm sau ngày 31/8, có hai khả năng xảy ra với trường hợp của Than QN.

Một là, khi Quảng Nam Xuân Thành và An Giang và 3 đội khác kịp hoàn tất thủ tục giấy tờ chuyển đổi trước thời hạn chót 17h00 ngày 31/8 thì Than QN sẽ đoạt vé thứ hai lên hạng trực tiếp cùng đội vô địch hạng nhất, HN.ACB.

Còn nếu chỉ có 1 trong số 5 đội Quảng Nam Xuân Thành, An Giang, XSKT Cần Thơ, Hải Nhân Tiền Giang cùng Huda Huế kịp hoàn tất việc chuyển đổi thì sẽ chỉ có 1,5 suất thăng hạng cho giải hạng nhất.

Điều đó cũng có nghĩa Than QN với tư cách á quân sẽ phải đá trận play-off cùng đội đứng thứ 13 ở V-League, đó là Navibank SG.

Đồng Nai Berjaya (áo xanh) may mắn trụ hạng vào phút chót. (Ảnh: Quang Minh)

Đồng Nai Berjaya (áo xanh) may mắn trụ hạng vào phút chót. (Ảnh: Quang Minh)


Trở lại với diễn biến của 6 trận đấu cuối cùng của giải HNQG diễn ra chiều 21/8, cuộc đối đầu giữa hai đối thủ cạnh tranh vé lên hạng, An Giang và Than QN đã diễn ra vô cùng căng thẳng.

Phút 63, Thành Hiếu (An Giang) và Trọng Hòa có pha va chạm trên mức cần thiết và trọng tài Trần Công Trọng đã rút thẻ đỏ trực tiếp với Trọng Hòa, thẻ vàng thứ hai cho Thành Hiếu, truất quyền thi đấu của hai cầu thủ này.

Trước đó, ở các phút 45 và 52, Nsi Amougou Ch. Jose và Hải Huy đã ghi liên tiếp hai bàn mang về thắng lợi mang tính quyết định cho Than QN.

Viettel đã có một chiến thắng đậm. (Ảnh: Quang Minh)

Viettel đã có một chiến thắng đậm. (Ảnh: Quang Minh)


Còn tại Đồng Nai, hai bàn thắng của Ngọc Quang và Xuân Thành phút 43 và 47 đã giúp Đồng Nai Berjaya trụ hạng thành công, cùng được 26 điểm như Hải Nhân Tiền Giang nhưng hơn ở kết quả đối đầu.

TP.HCM nhờ trận thắng SQC Bình Định 2-1 cũng đã giành quyền trụ hạng vào phút chót.

Trong khi đó, Viettel đã có chiến thắng đậm đà 4-1 trước Huda Huế để giành quyền trụ hạng.


NgàyGiờSânMTĐội ĐộiK.quả

NgàyGiờSânMTĐội ĐộiK.quả


Chí TâmChủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh