Viettel bắt tay Sony đưa công nghệ thẻ thông minh NFC vào Việt Nam

(VTC News) - Giải pháp thẻ thông minh trên nền tảng NFC (công nghệ không tiếp xúc) sẽ sớm được triển khai diện rộng, thúc đẩy phong cách sống hiện đại tại Việt Nam.

Hai "ông lớn" công nghệ là Viettel Telecom và Sony vừa kí kết hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa thẻ NFC Felica với công nghệ giao tiếp không tiếp xúc, bao gồm các dịch vụ: Tiền điện tử (Mobile E-money), Thẻ định danh (Identification), Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và Vé điện tử (E-ticketing) tại thị trường Việt Nam.
Chỉ với một tấm thẻ NFC - Khách hàng có thể sử dụng hàng loạt tiện ích như ngân hàng, bán lẻ, thanh toán điện tử, điểm danh, nộp cước....

Chỉ với một tấm thẻ NFC - Khách hàng có thể sử dụng hàng loạt tiện ích như ngân hàng, bán lẻ, thanh toán điện tử, điểm danh, nộp cước....

“Bên cạnh các tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập Internet, khách hàng Viettel đã có thể dùng di động để chuyển tiền và thanh toán qua tài khoản ngân hàng với dịch vụ BankPlus. Đó chỉ là một ví dụ trong hàng loạt tiện ích Viettel đang và sẽ cung cấp nhằm đơn giản hóa cuộc sống số của khách hàng”, ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom, cho biết.

Mục tiêu này của Viettel sẽ được tiếp sức khi hợp tác với Sony. Viettel đánh giá công nghệ giao tiếp không tiếp xúc NFC FeliCa là giải pháp mới mẻ đầy tiềm năng cho lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Với nền tảng công nghệ thông minh, khách hàng có thể sử dụng dưới dạng thẻ, trên điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị tương thích nào tại các địa điểm như trường học, bệnh viện, bán lẻ và rất nhiều lĩnh vực khác.

Tập đoàn Sony sẽ tận dụng kinh nghiệm từ hai thị trường Nhật Bản và Hồng Kông – nơi rất nhiều dịch vụ từ giao thông vận tải đến thanh toán điện tử và các dịch vụ ứng dụng trên thiết bị di động có tích hợp NFC đã áp dụng thành công công nghệ FeliCa này để triển khai tại Việt Nam.

Học sinh sẽ là đối tượng
thử nghiệm giải pháp thẻ thông minh NFC FeliCa với các chức năng cơ bản gồm thanh toán và điểm danh, tích hợp với phần mềm SMAS để đánh giá tính khả thi của giải pháp. Địa điểm thử nghiệm là hai trường học Nhân Việt và Nam Việt tại TP.HCM.

Xem video minh họa công nghệ giao tiếp trường gần NFCThái Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.